Giá cà phê hôm nay 28/7: Giảm 100 đồng/kg

08:04 | 28/07/2020
Giá cà phê hôm nay 28/7 tại khu vực Tây Nguyên, miền Nam giảm 100 đồng/kg. Giá cà phê thế giới cũng giảm nhẹ.

Giá cà phê hôm nay 28/7

Giá cà phê hôm nay giảm 100 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk quanh mức 32.700 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng ở mức 32.200 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 32.600 đồng/kg. Tương tự giá cà phê tại Đắk Nông cũng ở mức 32.600 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Kon Tum giao dịch ở mức 32.700 đồng/kg.

gia ca phe hom nay 177 gia ca phe trong nuoc tiep da tang
Giá cà phê hôm nay 28/7 giảm nhẹ cả thị trường trong nước và thế giới

Giá cà phê thế giới

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê thị trường thế giới giảm. Cụ thể, đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) giá cà phê Robusta tại London giảm 12 USD/tấn (mức tăng 0,88%) giao tháng 9/2020 giao dịch ở mức 1.346 USD/tấn.

Tương tự tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2020 cũng tăng 0,9 cent/lb (mức tăng 0,84%) giao dịch ở mức 108.4 cent/lb.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối đà tăng trên cả hai sàn khi có sự hỗ trợ từ đồng Reais mạnh lên, trong khi USDX tiếp tục suy yếu đã kích thích các thị trường mới nổi mua mạnh. Bên cạnh còn là mối lo mới khi Nhà Trắng đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston và Bắc Kinh đã đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô để đáp trả, đã đẩy căng thẳng Mỹ – Trung leo thang khó lường.

Khả năng có thêm một số thị trường buộc phải đóng cửa, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội trở lại do dịch bệnh covid-19 bùng phát lần hai là điều khó tránh khỏi. Trong khi thị trường vẫn theo dõi chặt chẽ việc có nhiều nghiên cứu vắc-xin phòng conoravirus được công bố, tuy đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng cũng góp thêm tín hiệu lạc quan.

Giá cà phê điều chỉnh giảm trên cả hai sàn là điều thường thấy sau những phiên tăng nóng. Tuy nhiên, thị trường đã xuất hiện nhiều quan điểm khác biệt, trước tác động khó lường của các yếu tố cơ bản trong bối cảnh hiện hành, khi mà dường như các yếu tố cơ bản và yếu tố kỹ thuật tỏ ra mâu thuẫn sâu sắc.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và nhu cầu tiêu thụ yếu khiến cho giá cà phê trong nước và thế giới biến động trái chiều.

Phiên trước giá cà phê hai sàn tăng do tác động của thị trường tài chính. Mỹ đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston với lý do “bảo vệ tài sản trí tuệ” và Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đã đưa căng thẳng giữa hai nước leo thang hơn nữa.

Ngọc Linh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.