Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh: Cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng

22:17 | 08/07/2020
Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 16 – 19/ 7/2020 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1). Đây là sự kiện nhằm quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh và tạo cầu nối giữa doanh nghiệp (DN) với người tiêu dùng.

Diễn ra trong bối cảnh du lịch Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 - năm 2020 được tổ chức kết hợp với Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, với kỳ vọng kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để DN du lịch TP. Hồ Chí Minh quảng bá các chương trình kích cầu du lịch thành phố (TP).

Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh: Cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng
Ban tổ chức công bố thông tin Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2020

Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh là dịp để các tỉnh thành trong cả nước tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch địa phương đến với người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động.

Ban tổ chức cho biết, Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh, được tổ chức kết hợp với liên quan liên hoan ẩm thực món ngon các nước sẽ diễn ra từ ngày 16 – 19/ 7/2020 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) nhằm tạo ra chuỗi hoạt động đặc sắc thu hút sự tham gia của du khách, qua đó khẳng định thương hiệu điểm đến “Thân thiện - hấp dẫn - an toàn” của TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 150 gian hàng đến từ 50 tỉnh thành trong cả nước, các DN du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ và gần 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế, tham gia sự kiện này.

Ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng phòng Lữ hành - Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh - cho biết, với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, tại Ngày hội du lịch, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành sẽ công bố chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch nội địa đặc sắc chào hè 2020 với nhiều sản phẩm tour du lịch có chất lượng với giá ưu đãi giảm đến 30%. Các gian hàng của các tỉnh thành và DN cũng tổ chức hoạt động tư vấn cụ thể cho khách hàng về các chương trình, sản phẩm du lịch và các hoạt động khác như mini game, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà lưu niệm khi khách check in tại gian hàng…

Song song với các sản phẩm tour du lịch nội địa đã công bố trong chương trình kích cầu du lịch nội địa TP. Hồ Chí Minh đã triển khai từ đầu tháng 6, Ngày hội du lịch các DNTP. Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh triển khai chương trình kích cầu, giảm giá sâu cho các sản phẩm du lịch của TP.

Đặc biệt Ngày hội du lịch năm 2020 lần đầu tiên có gian hàng chung TP. Hồ Chí Minh các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và gian hàng chung với TP. Hồ Chí Minh các tỉnh Đông Nam Bộ nhằm giới thiệu các tour, tuyến trên vùng giữa TP và các tỉnh như: Những nẻo đường phù sa, Sắc màu vùng biên, Non nước hữu tình… đi các tỉnh ĐBSCL và Tình đất đỏ miền Đông, Chinh phục nóc nhà Nam Bộ… đi các tỉnh Đông Nam Bộ. Tất cả các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch của DN cũng đồng thời được giới thiệu rộng rãi đến công chúng qua website kích cầu du lịch www.kichcaudulichtphcm.vn.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.