Hải Phòng: Chuẩn bị triển khai Dự án Tuyến đường nối Nam cầu Bính - Tôn Đức Thắng- Máng nước

16:52 | 19/06/2020
Chiều 17/6, ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng nghe báo cáo về tình hình thực hiện Dự án tuyến đường nối từ nút giao thông Nam cầu Bính đến đường Tôn Đức Thắng-Máng nước và công tác chuẩn bị đầu tư cầu Lại Xuân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.    

Về dự án tuyến đường nối từ nút giao thông Nam cầu Bính đến đường Tôn Đức Thắng-Máng nước, ông Nguyễn Xuân Bình chỉ rõ, việc thực hiện dự án là yêu cầu cấp thiết để nâng cao hiệu quả đầu tư, tăng tính kết nối với các khu vực tuyến đường đi qua, tạo giao thông thuận lợi cho người dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình yêu cầu dự án phải được hoàn thành trong năm 2020.

hai phong chuan bi trien khai du an tuyen duong noi nam cau binh ton duc thang mang nuoc

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại cuộc họp

Vì vậy, ngay từ đầu tháng 7/2020, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thi công ngay. Ông Bình giao Văn phòng UBND thành phố, các Sở: Giao thông vận tải, Tài nguyên-Môi trường, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (BQL) và huyện An Dương phải lấy mốc hoàn thành ngày 31/12/2020, xây dựng chi tiết kế hoạch tiến độ, tính toán các công việc phải hoàn thành, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng, có phướng án thi công thích hợp để bảo đảm tiến độ đề ra. Theo báo cáo của BQL, Dự án Tuyến đường nối từ nút giao thông Nam cầu Bính đến đường Tôn Đức Thắng-Máng nước gồm tuyến đường đôi dài 1,17km, rộng 50m. Đây là công trình giao thông cấp 1 có tổng mức đầu tư hơn 770 tỷ đồng. Để thực hiện dự án này, phải giải phóng 75.732m² mặt bằng của 5 tổ chức và 115 hộ dân. Trong đó đất nông nghiệp 30.795,3m², đất ở 5.051m², đất phi nông nghiệp 39.885m²… Hiện tại, 100% diện tích đất nông nghiệp thuộc 68 hộ dân đã được kiểm kê xong. BQL đã ký hợp đồng xây lắp với liên danh Tổng công ty Bạch Đằng-CTCP và Công ty CP xây dựng dịch vụ và thương mại 68. Đến nay, nhà thầu đã thành lập Văn phòng điều hành công trường, đệ trình Phòng thí nghiệm, nguồn vật liệu và chuẩn bị thiết bị thi công ngay sau khi có mặt bằng.

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/