Độc đáo ngồi nhà ủng hộ nông sản Việt trên Ví điện tử

16:43 | 10/06/2020
Ví điện tử MoMo, Báo Tuổi Trẻ và Saigon Co.op đã phối hợp thực hiện chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” với mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch Covid-19.

Với “Ủng hộ nông sản Việt”, lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP. Hồ Chí Minh được trải nghiệm mua nông sản (vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng) ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu. Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30/6/2020.

doc dao ngoi nha ung ho nong san viet tren vi dien tu
Chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại là người tiêu dùng có thể mua vải thiều, góp phần ủng hộ nông sản Việt

Đặc biệt, trong ngày đầu mở bán (ngày 10/6/2020), khách hàng đặt mua vải thiều Lục Ngạn trên Ví MoMo sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất: Chỉ 19.600 đồng/kg - Giảm đến 30% so với mức giá bán khi mua trực tiếp tại hệ thống siêu thị của Saigon Co.op (giá gốc 28.000 đồng/kg).

Trước đây, người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng vật lý để mua/lấy sản phẩm. Điều này, đôi khi gây ra một số bất tiện như: Không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết hoặc người mua cùng lúc quá nhiều gây cản trở giao thông,... Thì nay với chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”, mọi hoạt động mua - bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online là Ví MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng (từ 2 -3 ngày). Trong giai đoạn đầu, vải Thiều Lục Ngạn và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

“Ủng hộ nông sản Việt” nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới “Ngày không tiền mặt 2020” - khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử. Đây cũng là năm đầu tiên 3 đơn vị Báo Tuổi Trẻ - Saigon Co.op và Ví MoMo phối hợp tổ chức chương trình này.

“Chúng tôi rất mong muốn đẩy mạnh sử dụng công nghệ 4.0 để triển khai các hoạt động vì cộng đồng. Trong chương trình này, Ví điện tử MoMo sẽ là nền tảng hiệu quả giúp tìm đầu ra cho nông sản Việt, cũng như là một kênh crowd funding cho các chương trình thiết thực hỗ trợ người nông dân”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo bày tỏ.

Minh Long

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/