Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 đạt tổng doanh thu hơn 12 tỷ đồng

08:53 | 30/05/2020
Thông tin từ Sở Công thương Quảng Ninh, trong 7 ngày diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 (từ 15-21/5), tổng doanh thu bán hàng đạt gần 12.020,05 triệu đồng, trung bình doanh thu hàng ngày đạt 1.717,15 triệu đồng/ngày.

Lượng khách đến hội chợ tham quan và mua sắm đông, khoảng hơn 129.200 lượt người, trung bình khoảng hơn 18.457 lượt người/ngày.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 có tổng số 200 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng của 13 địa phương trong tỉnh Quảng Ninh và một số sở ngành có liên quan, trưng bày giới thiệu và 402 sản phẩm thuộc chương trình OCOP Quảng Ninh. Có 94 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán gần 500 sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng, sản phẩm OCOP của 35 tỉnh,thành phố trong nước.

hoi cho ocop quang ninh he 2020 dat tong doanh thu hon 12 ty dong
Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ngày càng nâng cao về chất lượng, đa dạng về chủng loại, mẫu mã bao bì, được người tiêu dùng tin cậy

5 gian hàng của doanh nghiệp, tổ chức quốc tế với gần 30 sản phẩm của Thái Lan, Hàn Quốc, chủ yếu là các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc trưng của quốc gia đang được người dân Việt Nam ưa chuộng và 1 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm y tế phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch của người dân và du khách khi tham quan, mua sắm tại hội chợ. Ngoài ra, hội chợ còn có khu vực dịch vụ ăn uống, đáp ứng nhu cầu nghỉ chân của người dân.

Lượng hàng hóa được bán tại hội chợ với số lượng lớn thuộc các nhóm thực phẩm, ẩm thực, thảo dược và đồ uống, như: các sản phẩm từ sữa (Đông Triều); Chân giò Ba Miền (Đầm Hà); Trà hoa vàng (Hải Hà); Gà (Tiên Yên); sản phẩm từ thịt lợn Móng Cái; vải chín sớm Phương Nam (Uông Bí); các loại hải sản Vân Đồn, Cô Tô; các loại quả, rau củ, đồ uống, ...

Các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh,thành phố Hà Nội, Đắc Lắc, Nghệ An, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, ... được người dân Quảng Ninh và du khách ưa thích và tiêu dùng.

Bên cạnh các hoạt động của Hội chợ, Triển lãm thương mại sản phẩm làng nghề Quảng Ninh 2020 cũng diễn ra với quy mô 100 gian hàng triển lãm thương mại các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách góp phần đa dạng hóa, phong phú số lượng, chủng loại sản phẩm và đem đến nhiều sự lựa chọn tiêu dùng cho nhân dân.

Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.