PCC1 và RENOVA ký hợp tác đầu tư các dự án điện gió

17:44 | 26/05/2020
Vừa qua, Công ty CP Xây lắp Điện I (PCC1) và RENOVA RENEWABLES VIETNAM 1 PTE. LTD (Công ty thành viên của RENOVA, Inc Nhật Bản - RRV) đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư tại các dự án điện gió (Liên Lập, Phong Huy, Phong Nguyên) với tổng công suất 144MW.

Theo đó, PCC1 cùng các cổ đông hiện hữu nắm giữ cổ phần chi phối đến 60%, RRV nắm giữ 40% vốn cổ phần tại các công ty dự án.

RENOVA, Inc là doanh nghiệp được niêm yết tại Khu vực 1 Sàn chứng khoán Tokyo và hiện là chủ đầu tư của hơn 600MW năng lượng điện sinh khối, quang điện mặt trời tại Nhật Bản. RENOVA cũng đang tích cực phát triển các dự án phát điện gió ngoài khơi quy mô lớn với tổng công suất 700MW. Với chiến lược phát triển các dự án năng lượng tái tạo tương đồng, đây là thỏa thuận đánh dấu việc RENOVA lần đầu tiên chính thức đầu tư vào thị trường năng lượng tái tạo tại châu Á.

pcc1 va renova ky hop tac dau tu cac du an dien gio

Các dự án điện gió có tổng công suất 144MW với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, Vestas là nhà cung cấp thiết bị tuabin gió và quản lý vận hành các dự án, dự kiến vận hành phát điện thương mại vào quý 3/2021.

Ông Vũ Ánh Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I, chia sẻ: “Sự hợp tác này sẽ là bước khởi đầu để hai bên trở thành đối tác chiến lược dài hạn, cùng đầu tư và phát triển các dự án, không chỉ đem lại lợi ích lâu dài, bền vững cho các bên mà còn đóng góp thiết thực cho việc phát huy tối đa tiềm năng năng lượng tái tạo tại Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế tư nhân tiếp tục tăng trưởng và phát triển theo Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị”.

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.