Đà Nẵng: "Nóng" mặt hàng điều hòa, quạt làm mát

Đà Nẵng đang bước vào thời gian cao điểm nắng nóng, do đó các mặt hàng làm mát, điều hòa được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đây là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại các cửa hàng, trung tâm điện máy trên địa bàn thành phố sau dịch Covid-19.    

Ghi nhận của PV tại địa bàn TP Đà Nẵng, các sản phẩm máy lạnh, quạt điều hoà tại các cửa hàng điện máy, trung tâm thương mại luôn trong tình trạng “nóng” do nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến.

Anh Nguyễn Gia Thụy- Quản lý cửa hàng Siêu thị Điện máy Sài Gòn- Chợ Lớn chi nhánh Đà Nẵng cho hay, khác với mọi năm, năm nay người tiêu dùng có xu hướng mua các sản phẩm máy lạnh, điều hòa có giá cao. Mỗi ngày cửa hàng lắp đặt được trên dưới 50 bộ đối với sản phẩm điều hòa và gần 40 bộ đối với sản phẩm quạt mát.

da nang nong mat hang dieu hoa quat lam mat
Nhiều của hàng siêu thị điện máy, trung tâm mỗi ngày lắp đặt gần 50 bộ điều hòa cho khách
da nang nong mat hang dieu hoa quat lam mat
Đánh vào tâm lý nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng vào thơi gian nắng nóng, nhiều chương trình khuyến mãi được các đơn vị đưa ra nhằm thu hút đông người mua sản phẩm điều hòa

Anh Trần Đại Quốc Chiến- Giám đốc cửa hàng Điện máy Viettronimex - Chi nhánh Nguyễn Hữu Thọ Đà Nẵng cho hay, so với các sản phẩm điện tử khác, mặt hàng điều hòa và quạt mát tại 3 cửa hàng của công ty tại Đà Nẵng đều bán chạy nhất ngay sau thời gian dịch Covid-19 với khoảng 30 bộ mỗi ngày.

Ông Trần Hoàng Vương- Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Feroli Việt Nam tại Đà Nẵng cho biết thêm, thời tiết năm nay có chiều hướng nắng nóng hơn so với các năm trước, do đó mặt hàng quạt gió hơi nước của đơn vị tiêu thụ với số lượng cực lớn. Chỉ từ giữa tháng 4 đến thời điểm hiện tại, công ty đã phân phối và tiêu thụ 13.000 chiếc với nhiều chủng loại và công suất khác nhau tại khu vực các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên.

da nang nong mat hang dieu hoa quat lam mat
Sản phẩm quạt làm mát bằng hơi nước với nhiều lợi thế về giá cả và tiện dụng được nhiều khách hàng lựa chọn

Giải thích lý do mặt hàng quạt làm mát được người dân lựa chọn nhiều hơn so với mọi năm, ông Vương giải thích, quạt làm mát hiện tại mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng tiết kiệm, giá thành lại “dễ thở”, dễ di chuyển, thuận tiện cho các hộ gia đình nên người dân tin tưởng lựa chọn.

Dự kiến trong thời gian tới, tốc độ tiêu thụ mặt hàng quạt điều hòa của đơn vị sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.