Gọi vốn triệu USD, Sapo tập trung phát triển thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp

21:24 | 15/05/2020
Công ty CP Công nghệ Sapo vừa hoàn tất vòng gọi vốn và nhận được khoản đầu tư lên tới hàng triệu USD để mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể, Sapo đã gọi vốn thành công từ 2 quỹ đầu tư Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Quỹ Teko Ventures (Việt Nam). Trong đó, Smilegate Investment (SGI) là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm có trụ sở chính tại Hàn Quốc, tập trung đầu tư vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học,... Tại Việt Nam, Sapo là khoản đầu tư thứ hai sau khoản đầu tư Series B vào Lozi, sau khi Smilegate thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm ngoái.

goi von trieu usd sapo tap trung phat trien thanh toan va ho tro tai chinh doanh nghiep
Ông Trần Trọng Tuyến, Founder & CEO Sapo

Còn Teko Ventures là quỹ đầu tư vào các công ty trên mọi giai đoạn đầu tư ở châu Á, trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLIFE – hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore), với sản phẩm nổi bật là VNPAY.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng đại diện Sapo cho biết, số vốn đầu tư của thương vụ này lên tới hàng triệu USD. Khoản vốn mới được Sapo đầu tư mở rộng lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, với mục tiêu đưa Sapo trở thành nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Trần Trọng Tuyến, Founder & CEO Sapo cho biết: “Teko có nhiều thế mạnh ở thị trường Việt Nam, điều này giúp chúng tôi thuận lợi hơn ở thị trường trong nước. SGI lại có mạng lưới rộng lớn bên ngoài Việt Nam, ngoài ra đã đầu tư thành công ở những công ty cùng lĩnh vực với Sapo cũng như những công ty có liên quan đến hệ sinh thái của Sapo. Hợp tác với SGI và Teko sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình.”

Công ty Cổ phần công nghệ Sapo thành lập từ tháng 8/2008, tiền thân là Công ty Cổ phần DKT chuyên cung cấp sản phẩm Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh. Trong một năm trở lại đây, Sapo liên tiếp cho ra mắt các sản phẩm công nghệ hỗ trợ bán hàng trên nhiều kênh gồm Sapo GO - Phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - Phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, quán cafe; Sapo Omnichannel - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline; Sapo Express - Tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/