Petrolimex tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

18:40 | 15/05/2020
Ngày 15/5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Phổi Hà Nội, trị giá 1,942 tỷ đồng.    
petrolimex tiep tuc ho tro thiet bi y te phong chong dich covid 19
Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn trao thiết bị y tế tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội

Cụ thể, Petrolimex trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội: 2 máy thở chức năng cao; 1 máy xét nghiệm điện giải, khí máu; 4 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số. Với tổng số tiền cam kết đóng góp cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội là 3 tỷ đồng, Petrolimex sẽ tiếp tục lựa chọn các thiết bị y tế phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 để trao tặng tới các cơ sở y tế có nhu cầu trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex, thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhưng, là doanh nghiệp có quy mô lớn, truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Petrolimex mong muốn các thiết bị được trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tốt hơn.

petrolimex tiep tuc ho tro thiet bi y te phong chong dich covid 19

Ngoài ra, Tổng công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - cũng trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Petrolimex cũng đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để trao tặng và hỗ trợ thiết bị y tế cho các đơn vị trên địa bàn TP. Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, phường Khâm Thiên, phường Phương Mai… Hơn 29 nghìn cán bộ, công nhân viên, người lao động Petrolimex cũng tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào Quỹ phòng chống đại dịch Covid-19.

G.M

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/