Hà Tĩnh: Người dân được giảm giá điện ngay trong 3 tháng tới

18:18 | 23/04/2020
Công ty Điện lực Hà Tĩnh ( PC Hà Tĩnh) cho biết, trong kỳ hoá đơn từ tháng 5 đến tháng 7, người dân, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ giảm tiền điện với số tiền lên tới trên 48 tỷ đồng.
ha tinh nguoi dan duoc giam gia dien ngay trong 3 thang toi
Việc giảm giá điện trong thời điểm kinh doanh gặp khó sẽ tạo hiệu ứng tích cực trong phục hồi sản xuấttrong những tháng tiếp theo.

Theo báo cáo của PC Hà Tĩnh, hiện đơn vị đang quản lý 444.857 khách hàng. Theo số liệu của đơn vị này, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, nhiều hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng, song sản lượng điện tiêu thụ của Hà Tĩnh trong 3 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt 229,509 triệu Kwh, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo về việc giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, PC Hà Tĩnh đã thống kê sẽ có 443.415 khách hàng được giảm giá điện, trong đó có 403.137 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tiêu dùng, chiếm 90,6%.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ việc giảm giá điện, giảm tiền điện là 48 tỷ đồng, mỗi tháng 16 tỷ. Trong đó, mỗi tháng, đối tượng khách hàng sinh hoạt 9 tỷ đồng, đối tượng sản xuất, kinh doanh 6 tỷ đồng và 1 tỷ đồng của các cơ sở y tế, bệnh viện và các khu cách ly tập trung.

Đại diện PC Hà Tĩnh cho biết, việc giảm tiền điện, giảm giá điện ít nhiều cũng sẽ tác động lớn đến thu ngân sách nhà nước và hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện. Tuy nhiên, lãnh đạo Ngành sẽ đưa ra phương thức vận hành hệ thống điện hợp lý để tiết kiệm chi phí, rà soát lại các khoản chi tiêu, đầu tư hợp lý hơn trong thời gian tới.

Mộc Miên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.