KVT- "Thắp lửa yêu thương" trong "mùa dịch Covid"

14:45 | 15/04/2020
 Những tấm lòng nhân ái chia sẻ yêu thương như những ngọn lửa ấm đã được người lao động của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu thắp lên, giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ bớt “lạnh”.

Trong vòng 10 ngày đầu tháng 4/2020, chương trình thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

kvt tha p lu a yeu thuong trong mu a di ch covid
Trao tặng quà đến tận nhà cho những gia đình khó khăn

Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, cùng với việc Nhà nước dừng phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày kể từ ngày 01/4/2020, như một biện pháp khẩn thiết để phòng chống dịch bệnh, đã ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, đặc biệt là các lao động phổ thông phụ thuộc vào việc kiếm tiền theo ngày, trên đường phố như những người bán vé số dạo, những người già, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ... Đây là những hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đặc biệt.

Với tinh thần tương thân tương ái, một số cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã có ý tưởng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại BR-VT. Được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần và vật chất của anh Trần Nhật Huy – Giám đốc Công ty, chị Nguyễn Thị Hương Liên - Chủ tịch Công đoàn Công ty, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” (với đa số thành viên là CBCNV trong Công ty và một số anh chị em bên ngoài) đã nhanh chóng được thành lập và lên kế hoạch hành động. Cụ thể, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” đã kêu gọi đóng góp tự nguyện, mục tiêu là tạo nguồn kinh phí để trao tận tay những phần quà thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

kvt tha p lu a yeu thuong trong mu a di ch covid
Diễn ra trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quá trình trao quà tặng luôn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh

Hơn 60 CBCNV KVT đã hưởng ứng cuộc vận động khẩn này, đặc biệt có cả người lao động KVT đã về hưu hay từng làm việc tại doanh nghiệp trước đây tham gia góp sức. Ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc vận động còn có Công đoàn KVT, Đoàn thành niên Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Phòng Kỹ thuật - Sản xuất KVT, các nhân viên PV GAS và đồng nghiệp BR-VT, Tp. HCM, Cà Mau, Hà Nội, Hải Phòng…; bạn bè, đối tác từ Công ty Đạm Phú Mỹ, Công ty Bảo vệ Dầu khí PVS, Công ty Cảng Sao Mai, Công ty Vũng Tàu Xanh, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng VIB, shop Brand Price (Vũng Tàu); một số nhà hảo tâm không để lại tên… Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều tấm lòng đã cùng nhau góp sức, làm cho chương trình trở nên ý nghĩa và được lan tỏa mạnh mẽ, thu về gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người bán vé số và những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” còn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị chủ đại lý vé số ở Vũng Tàu, Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải; UBND xã An Ngãi, xã Tân Phước và các cấp chính quyền tỉnh BR-VT để giúp lên danh sách những người cần giúp đỡ nhất, tạo điều kiện cho các cuộc trao tặng được nhanh, đúng, đủ.

Tổng cộng, chương trình đã phối hợp tổ chức 4 đợt trao quà tại TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, các huyện: Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải, An Ngãi, Tân Phước. Diễn ra trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quá trình trao quà tặng luôn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh; đội ngũ thực hiện trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, giữ an toàn cho mọi người. Nhóm cũng liên hệ và phân bổ nhiều khung giờ khác nhau cho bà con cô bác đến nhận, không để tình trạng tụ tập gây mất trật tự. Người đến nhận cũng đeo khẩu trang, thực hiện cự ly giãn cách và được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

“Cùng nhau - chúng ta sẽ vượt qua đại dịch Covid 19 thành công, nhanh chóng; không bỏ lại ai ở phía sau!” – tinh thần yêu nước lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết những người lao động dầu khí và chính quyền, người dân các địa phương BR-VT, được tiếp thêm sức mạnh từ những tấm lòng thơm thảo.

Kim Ngân

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.