Đà Nẵng: Hàng đầy kệ, giá không tăng

20:14 | 31/03/2020
Các chợ, siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn mở cửa, đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn dân.
da nang day ap hang thiet yeu nguoi dan khong nen tich tru vi tin don
Sở Công Thương Đà Nẵng khẳng định không có chuyện "cấm chợ, đóng siêu thị", nguồn hàng hóa thiết yếu đảm bảo dồi dào

Có hiện tượng người dân đổ đi tích trữ thực phẩm vì tin đồn “cấm chợ, đóng siêu thị”

Trước thông tin bắt đầu từ ngày mai 01/4 đến 15/4 sẽ thực hiện các biện pháp cách ly toàn dân, chiều nay, 31/3, trên địa bàn TP. Đà Nẵng diễn ra hiện tượng nhiều người dân tiếp tục đổ đến các chợ, siêu thị để mua thực phẩm thiết yếu để tích trữ vì sợ “cấm chợ, đóng siêu thị”.

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, các chợ truyền thống như chợ Cồn, chợ Hòa Khánh, chợ Bắc Mỹ An…. hay các siêu thị như Coopmart, Big C, MM Mega Market lượng khách đến mua các thực phẩm thiết yếu tăng so với những ngày trước đây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số người người tiêu dùng cho biết họ lo lắng nguồn cung các thực phẩm thiết yếu sẽ bị thiếu hụt nên họ đã đi tích trữ. Một số khác cho biết họ không chắc chắn chợ, siêu thị có mở cửa trong 15 ngày toàn dân cách ly hay không.

Đại diện siêu thị Big C Đà Nẵng cho biết: sức mua tại siêu thị từ trưa đến hiện tại tăng mạnh. “Người tiêu dùng liên tục đặt câu hỏi với nhân viên bán hàng, thu ngân của siêu thị là siêu thị có đóng cửa từ ngày mai không. Siêu thị đã phải dùng loa phát thanh để thông báo với khách hàng là siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường, hàng hóa đảm bảo cung ứng dồi dào, người dân nếu ngại không ra ngoài hoàn toàn có thể đặt hàng qua điện thoại, zalo, facebook… và siêu thị sẽ cung ứng hàng tận nơi”, đại diện Big C chia sẻ.

Còn tại siêu thị Coopmart, lượng khách hàng đến mua sắm tại đây cũng tăng gấp đôi những ngày gần đây. Siêu thị một mặt cung ứng đủ hàng hóa cho người tiêu dùng, mặt khác phải triển khai lực lượng bảo vệ hỗ trợ nhắc nhở người dân đứng đúng vị trí khi tính tiền đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 khách hàng là 2 mét theo quy định.

da nang day ap hang thiet yeu nguoi dan khong nen tich tru vi tin don
Tổng dự trữ hàng hóa thiết yếu tại Đà Nẵng hơn 120 tỷ đồng, nguồn cung hàng hóa không bị gián đoạn (Ảnh: Nhập hàng tại siêu thị Coopmart)

Hàng hóa luôn đầy kệ, đảm bảo chất lượng, giá cả bình ổn

Đó là khẳng định của giám đốc Sở Công Thương – ông Nguyễn Hà Bắc với Báo Công Thương khi nói về hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong thời gian cách ly toàn dân.

Ông Bắc cũng khẳng định các chợ, siêu thị, cửa hàng cung cấp thực phẩm thiết yếu sẽ mở cửa bình thường, không có chuyện đóng cửa và hiện tất cả các chợ, siêu thị hàng hóa dồi dào và đều có dự trữ. Tổng dự trữ hàng hóa lên đến hàng trăm tỷ đồng. “Tất cả các siêu thị, chợ, nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu đều cam kết nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn, chất lượng đảm bảo và phục vụ tận nơi nếu người dân có nhu cầu, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả trong trường hợp cách ly diện rộng”, ông Bắc nhấn mạnh.

Ông Phan Thống – Giám đốc siêu thị Coopmart Đà Nẵng cho biết: Siêu thị đã dự trữ một lượng lớn hàng hóa thiết yếu, đảm bảo phục vụ đủ cho người dân trong thời gian cách ly toàn dân. “Hàng hóa trong kho hàng của siêu thị luôn dồi dào, người dân có thể mua hàng hóa từ 3 - 6 tháng cũng không hết. Bên cạnh đó, hàng hóa về đều và liên tục. Siêu thị có thể tăng lượng hàng lên 200%, thậm chí là 300% nếu nhu cầu tăng lên. Coopmart cam kết hàng hóa thiết yếu luôn đầy ắp, người dân hãy yên tâm”, ông Thống nói và cho biết thêm hiện siêu thị dự trữ đến 11 nhóm sản phẩm thiết yếu như gạo, trứng gia cầm, thịt gia súc, mì tôm, đồ hộp, nước tinh khiết, giấy vệ sinh....

Tương tự, đại diện siêu thị Big C cũng khẳng định nguồn hàng hóa luôn dồi dào. “Hàng hóa tại siêu thị đảm bảo không tăng giá, không những thế, Big C vẫn thực hiện chương trình khuyến mại kích cầu tiêu dùng thường xuyên”.

Còn ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Ban Quản lý chợ Cồn cũng chia sẻ thông tin: trước việc nhiều người dân tập trung đến chợ tích trữ các thực phẩm thiết yếu, Ban quản lý chợ đã thông báo qua loa việc chợ vẫn mở cửa phục vụ người dân. “Chợ không đóng cửa, các tiểu thương phục vụ các mặt hàng thiết yếu vẫn mở hàn phục vụ người tiêu dùng. Hàng hóa tại chợ luôn dồi dào, phong phú”, ông Hùng nói.

da nang day ap hang thiet yeu nguoi dan khong nen tich tru vi tin don
Các kệ hàng tại siêu thị luôn đầy ắp hàng hóa

“Sở Công Thương khẳng định và cam kết với người dân là hàng hóa thiết yếu đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Sở Công Thương khuyến cáo người dân không nên đổ đi mua tích trữ hàng hóa để tránh xảy ra tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả”, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng – ông Nguyễn Hà Bắc nói.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.