Tp.Hạ Long: Hạn chế người dân ra đường sau 22h

12:02 | 29/03/2020
Kể từ 00h ngày 29/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), người dân ra đường sau 22h không có lý do chính đáng sẽ đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Thông tin này vừa được UBDN thành phố Hạ Long công bố nhằm nâng cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở. Đối với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên sẽ được huy động để hỗ trợ người cao tuổi, công dân cần làm các thủ tục gấp. Việc tiếp công dân vào mùng 1 và 15 hàng tháng cũng sẽ được tạm dừng.

Công tác sinh hoạt chi bộ Đảng tạm đổi từ mùng 3 xuống cuối tháng. Các đảng bộ có kế hoạch Đại hội từ nay đến 15/4, sẽ chưa tổ chức đại hội. Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra đối với các chốt trên địa bàn. Tất cả các thôn, khu, tổ dân phải lập tổ tự quản, tự chịu trách nhiệm xảy ra trên địa bàn mình. Đồng thời, vận động những người làm nghề lái taxi, xe ôm tạm nghỉ việc trong thời gian cao điểm nhằm hạn chế việc đi lại.

tpha long han che nguoi dan ra duong sau 22h
Nhiều chốt kiểm tra sức khỏe được lập tại cổng chính các chợ

Trước đó, ngày 27/3, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện kiểm soát chặt các chợ, đóng cửa các lối phụ ra vào, chỉ để 1 lối ra và 1 lối vào, lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt và bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra, vào chợ. Chỉ một số cửa hàng bán nhu yếu phẩm được phép hoạt động, một số quầy bán quần áo, được lệnh tạm nghỉ.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hiện có 2 ca bệnh mắc COVID-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 50 (nữ, tên N.T.T.T, ban đầu được Bộ Y tế định danh số 52) và bệnh nhân số 149 (nam, tên T.T.T quê quán Hà Nội). Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần sau 2 tuần điều trị tích cực. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng đang thực hiện giám sát với 823 trường hợp tại Quảng Ninh có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Toàn tỉnh có 117 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 859 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 3.030 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 97,23%.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/