“Siêu thị 0 đồng” phục vụ 24/24h cho người cách ly

19:25 | 27/03/2020
Những người đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh được mua hàng miễn phí tại "siêu thị 0 đồng”. Điều đặc biệt, siêu thị này chưa bao giờ hết hàng và phục vụ 24/24h, giúp người đang cách ly tại đây thêm ấm lòng.

“Siêu thị 0 đồng” do Bệnh viện Quận 2 mở ra tại Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2. Siêu thị bắt đầu hoạt động từ ngày 21/3 và mở cửa phục vụ 24/24 giờ, để mọi người có thể sắm sửa bất cứ lúc nào.

Các nhu yếu phẩm của siêu thị này như: mì gói, bánh ngọt, sữa, nước ngọt, khăn giấy... đều được bán với giá 0 đồng cho người tham gia cách ly tập trung. Toàn bộ các nhu yếu phẩm này được Bệnh viện Quận 2 và các mạnh thường quân tài trợ.

sieu thi 0 dong phuc vu 2424h cho nguoi cach ly
Tùy nhu cầu mà những người cách ly có thể chọn lấy bất kỳ sản phẩm vừa đủ dùng mà không phải trả tiền.

Chia sẻ về gian hàng này, bác sỹ CKII Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Quận 2 - cho biết: "Siêu thị 0 đồng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người đang cách ly, giúp họ có cảm giác đang sống cuộc sống thường ngày. Từ khi mở cửa vào 21/3, trung bình mỗi ngày có gần 30 người đến lấy hàng tại đây. Để tránh lây nhiễm chéo trong khu siêu thị 0 đồng, chúng tôi yêu cầu mọi người đeo khẩu trang và rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn, sau đó mới được chọn sản phẩm.

sieu thi 0 dong phuc vu 2424h cho nguoi cach ly
Siêu thị mở cửa phục vụ 24/24 giờ. Toàn bộ hàng hóa được Bệnh viện quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện.

Theo bác sĩ Khanh, "siêu thị" cung cấp khá đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như mì tôm, cà phê, bánh kẹo, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội, bát đũa dùng một lần... Người cách ly có thể thoải mái lấy những thứ mình cần mà không phải trả tiền.

Để có kinh phí lập và duy trì "siêu thị 0 đồng", Bệnh viện Quận 2 phải huy động nhiều nguồn, từ cán bộ trong khu cách ly đến các mạnh thường quân ở bên ngoài.

"Nhân viên y tế thường xuyên theo dõi và liên tục bổ sung hàng hoá để đảm bảo luôn có đủ hàng cho những người đang cách ly. Việc này cũng phần nào giúp hạn chế tình trạng tiếp tế lương thực, đồ ăn và đặt mua đồ từ bên ngoài", bác sĩ Khanh chia sẻ.

sieu thi 0 dong phuc vu 2424h cho nguoi cach ly
Siêu thị 0 đồng là nguồn động viên tinh thần để những người đang cách ly yên tâm

Những người cách ly tại đây cho biết, chưa bao giờ họ thấy "siêu thị 0 đồng" hết hàng. Lúc nào các kệ cũng đầy ắp nhu yếu phẩm, thực phẩm. Cứ vài giờ, nhân viên y tế lại mang theo bọc lớn, bọc bé bổ sung vào các khay.

Đang chọn món đồ từ "siêu thị 0 đồng", anh Nguyễn Minh Trí - du học sinh Mỹ - chia sẻ: "Siêu thị 0 đồng" là nơi quen thuộc cho các bệnh nhân trong khu cách ly. Dù các món hàng có giá trị nhỏ nhưng đó là tấm lòng của các cán bộ, nhân viên y tế. Đây cũng là món quà động viên tinh thần để những người đang cách ly yên tâm, có động lực vượt qua dịch bệnh".

Để đảm bảo an toàn kiểm dịch, Khu cách ly trung tâm quận 2 đang tiến hành làm thêm một gian hàng 0 đồng nữa tại khu vực trên lầu, để cho người cách ly tiện sử dụng, hạn chế tiếp xúc, công tác phòng chống dịch cũng sẽ tốt hơn.

Hoàng Tỷ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.