Nghệ An: Giá vàng giảm hơn 2 triệu đồng/lượng ​

15:23 | 26/02/2020
Sau vài ngày tăng giá vàng tăng “đạt đỉnh” lên tới gần 50 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Giá vàng thế giới ngày hôm nay, 26/2 đã lao dốc mạnh, kéo giá vàng tại Nghệ An bốc hơi 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Trong phiên giao dịch ngày 26/2, lượng người đến trao đổi, mua bán kim loại quý tại Tp Vinh (Nghệ An) này giảm hẳn khi giá vàng lao dốc sau 1 ngày đạt đỉnh.

nghe an gia vang giam hon 2 trieu dongluong
So với đỉnh điểm ngày (24/2), giá vàng đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của PV giá vàng niêm yết tại các hiệu vàng uy tín trên địa bàn thành phố Vinh như: Vàng Miền Trung, Phú Nguyên, Kim Dung Thông giao động từ 45,5 – 45,8 triệu đồng/lượng (vàng SJC, chiều mua vào) và 47,80 – 48,0 triệu đồng/lượng (vàng SJC, chiều bán ra); nhẫn tròn 9999 là 45 triệu đồng/lượng (mua vào), 48,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng “nhảy múa” liên tục trong mấy ngày qua, đến sáng nay đã xuống 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua và giảm gần 2 triệu đồng/lượng so với ngày 24/2. Khi giá vàng tăng, người dân đổ xô đi bán kiếm lời, nay giá vàng giảm, người có vàng chưa vội bán, người có tiền chưa vội mua vì lo sợ biến động. Tâm lý e ngại khi lướt sóng vào thời điểm vàng lên xuống thất thường khiến lượng giao dịch giảm mạnh…” đại diện tiệm vàng Phú Nguyên ở Phố Lê Lợi Thành phố Vinh nói.

Theo chủ một cửa hàng vàng trên đường CaoThắng ( TP Vinh), chiều 24 - 25/2, khi giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh, lượng người dân đến giao dịch tăng mạnh. Tuy nhiên chủ yếu thăm dò giá, lượng người mua ít hơn bán ra.

nghe an gia vang giam hon 2 trieu dongluong
Giá vàng đã lao dốc mạnh sau thời gian liên tục đi lên

Đến sáng nay 26/2, giá vàng giảm mạnh gần 2 triệu đồng/lượng so với chiều qua, nhiều người bắt đầu bán ra để chốt lời.

Chị Hoàng Hà (P. Vinh Tân- TP Vinh) nói: "hôm qua khi biết tin vàng tăng cao đến gần 50 triệu đồng/lượng tôi đã tính đi bán nhưng do bận quá nên sáng nay mới đi bán được. Dù giá có giảm một chút nhưng vẫn có lời khá cao so với giá từng mua vào, nên tôi vẫn bán".

Cũng theo chị Hà trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chị đã mua vào 5 chỉ vàng với giá hơn 42 triệu đồng/lượng, hiện với giá hơn 46,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào của cửa hàng, chị đã lời được gần 2 triệu đồng.

Theo các chuyên gia về tài chính, giá vàng trong nước bị ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá vàng thế giới tác động bởi dịch bệnh do virus Covid-19. Diễn biến xu hướng giá vàng thế giới rất khó dự báo vì có thể lên xuống hay theo ngày trước thông tin dịch được kiểm soát hoặc có thêm những diễn biến xấu từ một số nước là tâm dịch Trung Quốc, nay lan sang Hàn Quốc, Nhật Bản. Và giá vàng còn dễ biến động khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Hoàng Trinh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.