Phát động chiến dịch 5.000 video ngắn trên TikTok nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe

17:17 | 25/02/2020
Ngày 25/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) đồng hành cùng TikTok Việt Nam và CLB Influencer Việt Nam (VIC) công bố phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn mang tên Kiến thức phòng dịch.

Đặt mục tiêu tạo ra 5.000 video về sức khoẻ và thu hút 50 triệu lượt xem, hai thử thách của chương trình là #kienthucphongdich và #vudieuruatay là một phần nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VACHE và TikTok nhằm triển khai "Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và VACHE trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2019-2026".

phat dong chien dich 5000 video ngan tren tiktok nang cao nhan thuc bao ve suc khoe
TikTok và VACHE ký kết hợp tác và triển khai "Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và VACHE trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2019-2026".

Một trong những mục tiêu ưu tiên của VACHE trong năm nay là mở rộng tuyên truyền kiến thức phòng chống bệnh tật, cũng như hướng dẫn rèn luyện sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn tiến phức tạp, việc các thông tin được truyền tải đến người dân một cách trực quan, chính xác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng TikTok - một nền tảng trẻ, sinh động và tích cực trong chiến dịch lần này, để đến gần hơn với cộng đồng thế hệ mới, lan toả kiến thức y tế một cách hiệu quả”, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết.

Là một nền tảng video ngắn hàng đầu với hơn 12 triệu người dùng tại Việt Nam, TikTok đã và đang đóng góp tích cực cho việc lan toả các thông điệp ý nghĩa, bổ ích trong cộng đồng. Với chương trình Kiến thức phòng dịch, TikTok sẽ chung tay cùng các đơn vị, cơ quan chức năng lan toả các nội dung về y tế, dịch tễ, hướng đến mục tiêu giúp người dùng tìm được mọi nội dung mình quan tâm trên nền tảng video ngắn.

Kiến thức về phòng bệnh đơn giản như giữ ấm, đeo khẩu trang hay rửa tay đúng cách là những thường thức khoa học cơ bản, quan trọng nhất mà mỗi người dân đều cần nắm rõ, nhưng lại thường bị bỏ quên. Tận dụng các thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật, âm nhạc của mình, TikTok hy vọng các video sôi động, thú vị và bổ ích của Kiến thức phòng dịch có thể là cầu nối, đưa các thông tin quan trọng, có nguồn gốc chuẩn xác, đáng tin cậy này đến gần hơn với người dùng. Thông qua đó, mỗi một người dùng sẽ được trang bị kỹ càng cách thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình, gia đình và cộng đồng”, ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, chia sẻ.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát trên hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, và Việt Nam là một trong số các nước đang khống chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc người dân có ý thức tự nâng cao sức đề kháng, dự phòng nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khoẻ của gia đình và cộng đồng.

Thanh Huyền

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.