Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đồng hành trong chiến dịch chống virus Corona

16:36 | 07/02/2020
Để chủ động việc phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra và ổn định sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, quyết định, công điện của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương về việc tăng cường phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona.

Lãnh đạo tập đoàn khẩn trương tổ chức họp tại 2 miền Nam, Bắc với tổng giám đốc của các đơn vị thành viên, quán triệt giữ vững sản xuất kinh doanh của từng đơn vị dưới tác động của dịch cúm nCoV, cũng như tình hình thực hiện phòng bệnh và hướng đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới.

Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động rà soát, tính toán kỹ các nhu cầu máy móc thiết bị, nguyên nhiên vật liệu, vật tư, phụ tùng phục vụ sản xuất kinh doanh có nguồn gốc nhập khẩu, cung cấp từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang bị ảnh hưởng do chủng mới của virus Corona nhằm ổn định sản xuất; đảm bảo cân đối nguồn cung ứng sản phẩm cho các đối tác trong và ngoài nước để hài hòa lợi ích và có tính thực tiễn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát hiện nay.

tap doan hoa chat viet nam dong hanh trong chien dich chong virus corona
Cùng “giữ sạch bàn tay” nhằm phòng chống virus Corona với sản phẩm nước rửa tay khô KAZOKU của Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội

Riêng đối với nhóm ngành sản xuất chất tẩy rửa, tập đoàn đã có chỉ đạo kiên quyết đối với một số đơn vị thành viên cùng chung tay, chung sức kịp thời đưa vào sản xuất các mặt hàng, đặc biệt nước rửa tay khô và ướt, đảm bảo chất lượng nhằm cung ứng đủ sản phẩm, kịp thời đến tay người tiêu dùng, góp phần bình ổn giá trên thị trường.

Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (HASOCO), đơn vị thành viên của tập đoàn đã sản xuất ra sản phẩm mới - nước rửa tay khô KAZOKU - một mặt hàng đang khan hiếm và cần thiết hiện nay. Sản phẩm nước rửa tay khô KAZOKU đáp ứng khuyến cáo của Bộ Y tế về tầm quan trọng của việc “giữ sạch bàn tay” nhằm phòng chống virus Corona.

Sản phẩm nước rửa tay khô KAZOKU là sản phẩm hoàn toàn mới, với công thức tối ưu giúp diệt và loại bỏ một số vi khuẩn có hại gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc. Sản phẩm được thiết kế chai 500ml, thuận tiện mang theo bên người và có thể dùng ngay khi cần mà không phải rửa lại với nước. Nước rửa tay khô KAZOKU sử dụng trước và sau khi ăn uống, sau khi cầm, đếm tiền, sau khi chơi thể thao, khi bị côn trùng cắn, khi dùng các thiết bị vệ sinh công cộng như: xe đẩy siêu thị, tay nắm cửa, taxi, thang máy, giúp phòng ngừa các bệnh về tay chân miệng và đường ruột, giúp diệt các vi khuẩn đường ruột gây bệnh như: vi khuẩn E.coli, Salmonella, Shigella...,”

tap doan hoa chat viet nam dong hanh trong chien dich chong virus corona

HASACO còn đưa ra thị trường sản phẩm nước rửa tay ướt song song với nước rửa tay khô. Là dòng nước rửa tay đa năng với nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia và Singapore, nước rửa tay cao cấp KAZUKO hương trà xanh là một trong những sản phẩm nước rửa tay hoàn hảo dành cho các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, sân bay, nhà ga, quán ăn...

Dự kiến cuối tuần này, Công ty Cổ phần Bột giặt LIX (LIXCO) – là đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng sẽ đưa ra sản phẩm Gel rửa tay khô On1 với tác dụng diệt và hạn chế một số vi khuẩn có hại, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bổ sung nguồn hàng cho thị trường với giá cả ổn định. Công ty LIXCO sẽ phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh trao tặng miễn phí Gel rửa tay khô On1 cho các bệnh viện và viện dưỡng lão trên địa bàn.

Nguyễn Duyên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.