Du lịch canh nông ở xứ ngàn hoa

08:00 | 07/02/2020
Lên thành phố “ngàn hoa” Đà Lạt, ngoài việc chiêm ngưỡng những danh thắng đẹp, thưởng thức các món ăn đường phố nóng, thơm ngon; du khách còn có dịp trải nghiệm một loại hình du lịch mới. Đó là du lịch canh nông. Theo đó, du khách  trực tiếp đến tận nơi sản xuất rau, hoa quả, cây công nghiệp các loại… cũng như các ngành chế biến nông sản, chăn nuôi trên địa bàn TP. Đà Lạt và các khu vực lân cận. 

Du lịch canh nông là một trong những giải pháp tạo sản phẩm mới, tăng thời gian lưu trú của du khách. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã ban hành bộ tiêu chí công nhận mô hình “tuyến du lịch canh nông”, “điểm du lịch canh nông”; toàn tỉnh đã công nhận 23 điểm du lịch canh nông. Cùng với thương hiệu du lịch Đà Lạt, 15 năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã phát triển tốt nông nghiệp công nghệ cao; đa dạng cây trồng, vật nuôi, với 34 loại; tạo nền tảng để phát triển du lịch canh nông. Theo thống kê, diện tích canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Lâm Đồng đạt gần 51.800 héc-ta, chiếm trên 18,57% tổng diện tích đất canh tác và là tỉnh đứng đầu trong cả nước áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

du lich canh nong o xu ngan hoa
Nông dân thu hoạch rau sạch

Đến Đà Lạt - Lâm Đồng, du khách có thể tham quan nhiều điểm “du lịch canh nông” hấp dẫn như: Tham quan vườn bí ngô “khủng” của lão nông Lê Hữu Phan (58 tuổi, ngụ ở số 50 đường Hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt) được cho là độc đáo bậc nhất Việt Nam với những quả bí “khủng” nặng cả 100kg.

du lich canh nong o xu ngan hoa
Du khách trải nghiệm tưới hoa ven sân Cù (TP. Đà Lạt)
du lich canh nong o xu ngan hoa
Đa dạng nông sản Đà Lạt - Lâm Đồng bán ven chợ Đà Lạt
du lich canh nong o xu ngan hoa
Lão nông Lê Hữu Phan bên vườn bí ngô “khủng”

Ngoài ra, du khách có thể tham quan nhiều điểm du lịch canh nông nổi tiếng như đồi chè Cầu Đất; vào xem những công đoạn làm hồng sấy gió; thăm quan các nhà kính trồng rau, quả; các vườn trồng astiso thẳng tắp ở khu vực Trại Mát… Với 5 làng hoa đã được công nhận làng nghề truyền thống, gồm: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông, Xuân Thành và Đa Thiện trồng các loài hoa đẹp như cẩm tú cầu, ly ly, cát tường, cúc, cẩm chướng, đồng tiền…

Tiên Sa

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.