Tuyên truyền phòng chống dịch viêm phổi qua ứng dụng Smart Quảng Ninh

22:09 | 01/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp, tỉnh Quảng Ninh đã đưa những khuyến cáo vào tiện ích y tế thuộc ứng dụng Smart Quảng Ninh. Đây là một trong những ứng dụng nằm trong mô hình trung tâm điều hành thành phố thông minh của tỉnh.

Theo đó, người dân dùng điện thoại di động thông minh chạy trên các nền tảng Androi, iOS chỉ cần tải ứng dụng có tên “Smart Quang Ninh” là có thể cập nhật các nội dung thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng, tránh; chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với nhà cung cấp mạng xã hội Zalo và các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh gửi tin nhắn đến người dân hướng dẫn cách thức tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh. Hiện ứng dụng đã có trên 4.200 lượt tải và cài đặt.

quang ninh tuyen truyen phong chong dich viem phoi qua ung dung smart quang ninh
Một số cửa hàng thuốc tại Quảng Ninh hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho người dân

Hiện Quảng Ninh có 6 người nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định. Đến sáng ngày 1/2, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Ngày 1/2/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Văn bản số 463/UBND-DL về việc chỉ đạo bình ổn thị trường đối với các vật tư phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành: Y tế, Công thương, Công an, Cục Quản lý thị trường, Thông tin và truyền thông, Trung tâm truyền thông tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh thực hiện việc bình ổn thị trường đối với các vật tư phòng chống, dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Cũng trong ngày hôm nay, ngành y tế Quảng Ninh đã được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, như vậy tổng số máy đo thân nhiệt đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu đã đạt con số 22. Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95, 15.000 bộ quần áo bảo hộ, 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới. Bên cạnh đó, nhiều hiệu thuốc, cửa hàng và doanh nghiệp ở Quảng Ninh đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí, hoạt động này đã khiến nhiều người dân cảm kích.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.