Sắp diễn ra Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 tại Quảng Ninh

13:58 | 06/01/2020
Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS) sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào các ngày 10 và 11/1/2020. Sự kiện có sự tham gia của trên 150 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, ban nhạc đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam.

Cụ thể, Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 có 7 Ban nhạc và 15 ca sĩ của 9 đơn vị Nghệ thuật tham gia gồm Ban nhạc The Magic Of Nomads (Kazakhstan); Ban nhạc Yushoku Hot (Nhật Bản); Đoàn Nghệ thuật thuộc Học viện Quảng Tây (Trung Quốc); Ban nhạc Yellow Star Bigband, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Ban nhạc Én Bạc - Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không Không quân; Ban nhạc Hoa Ban (Sơn La); Ban nhạc Red River Jazz (Hà Nội). Ngoài ra, Festival còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời như Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đỗ Tố Hoa, Ban nhạc Phương Đông.

sap dien ra festival am nhac quoc te ha long 2020 tai quang ninh
Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sẽ là địa điểm tổ chức Festival âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn 3 dòng nhạc: Dân gian, kinh điển, nhạc nhẹ và các ban nhạc mang đậm phong cách Pop, Rock, dân gian đương đại hòa tấu đặc sắc của Việt Nam và các nước. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan như: Biểu diễn âm nhạc đường phố tại Cảng tầu Quốc tế Hạ Long, biểu diễn sân khấu tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh , tham quan TP Hạ Long…

Festival Âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 do tỉnh Quảng Ninh và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức, đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước. Đây cũng là dịp để Quảng Ninh quảng bá du lịch từ con người và thiên nhiên với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.