Gia Lai: Tạm giữ nhiều hàng hóa không hóa đơn chứng từ

16:12 | 02/01/2020
Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Gia Lai đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Pleiku kiểm tra tại điểm tập kết hàng hóa nhà xe Thuận Ý phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa như đồ điện tử, quần áo, giày dép, túi xách, thực phẩm, phụ tùng các loại có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Gia Lai, để ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trong dịp cuối năm, Đội QLTT số 1 đã chủ động phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Pleiku kiểm tra trên các phương tiện vận tải và điểm tập kết hàng hóa. Qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa như đồ điện tử, quần áo, giày dép, túi xách, thực phẩm, phụ tùng các loại có dấu hiệu vi phạm hành chính.

gia lai tam giu nhieu hang hoa khong hoa don chung tu
Lực lượng QLTT tạm giữ hàng loạt túi xách gải mạo các nhãn hiệu lớn

Cụ thể, kết quả kiểm tra thực tế tại khu vực tập kết hàng hóa của nhà xe Thuận Ý, tại địa chỉ 132 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trên có 21 thùng giấy cacton và 8 bao tải, bên trong có chứa các loại hàng hóa nhưng không có hóa đơn chứng từ kèm theo cụ thể như sau: 43 cái camera và đầu thu; 641 quần áo các loại; 12 hộp sữa; 175 chi tiết phụ tùng xe máy; 47 đôi giầy; và 200 túi xách. Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ.

Lần theo địa chỉ ghi trên những thùng hàng, ngày cuối năm 2019, Đội QLTT số 1 đã mời các chủ hàng đến trụ sở để làm việc. Từ kết quả làm việc đã xác định 7 cá nhân có hành vi vi phạm; trong đó có 5 cá nhân vi phạm về kinh doanh hàng hóa sai về nhãn hàng hóa và 2 cá nhân có hành vi vi phạm về kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đội QLTT số 1 hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đại diện lực lượng QLTT Gia Lai, TP. Pleiku là trung tâm kinh tế của tỉnh nên hoạt động buôn bán hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại trong dịp cuối năm có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, trong thời gian tới Đội QLTT số 1 và các đội QLTT khác của Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh trong dịp lễ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thu Hà

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.