Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tham gia thị trường điện khí LNG Việt Nam

19:43 | 20/12/2019
Mới đây, Tập đoàn Hanwha Energy của Hàn Quốc cho biết, đã ký biên bản hợp tác với Korea Gas Corp (KOGAS) và Korea Southern Power (KOSPO) nhằm phát triển dự án cơ sở hạ tầng cho nhà máy điện khí và kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam.
nhieu doanh nghiep han quoc se tham gia thi truong khi lng viet nam
Tổ hợp doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc sẽ tham gia thị trường khí LNG tại Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, ba công ty sẽ thành lập một tổ hợp có tên Korea Consortium cho dự án chung. Trong dự án, Hanwha Energy sẽ đóng vai trò chính trong việc phát triển dự án và cung ứng LNG tại Việt Nam. KOGAS sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành kho cảng LNG, cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, trong khi đó KOSPO cũng sẽ tập trung vào việc ứng dụng kinh nghiệm của mình xây dựng và vận hành các nhà máy điện LNG.

“Thỏa thuận này mang tính biểu tượng khi các doanh nghệp năng lượng hàng đầu của Hàn Quốc cùng hợp tác thành lập tổ hợp nhà đầu tư dựa trên sự phối hợp thế mạnh chuyên môn của mình để vươn ra thế giới. Chúng tôi quyết tâm đạt được kết quả cụ thể thông qua sự hợp tác" - Giám đốc điều hành của Hanwha Energy, ông Jung In-sub cho biết.

Theo dự kiến, tổ hợp năng lượng của Hàn Quốc sẽ tham gia các dự án tại phía Nam, nơi có nhu cầu sử dụng điện rất cao tuy nhiên nguồn điện tại khu vực này lại đang mất cân đối.

Được biết, Hanwha Group là một trong những Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có tổng tài sản năm 2018 là 150 tỷ đô la Doanh thu hơn 62 tỷ đô la và đã rót hơn 01 tỷ đô la tại Việt Nam. Hiện nay, Hanwha Energy đã đầu tư và vận hành hai nhà máy điện mặt trời tại Khánh Hòa với tổng công suất 100 MWp.

PV

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/