Kích hoạt tiềm năng doanh nghiệp - sức mạnh nguồn nhân lực thời đại số

14:14 | 21/11/2019
Nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với môi trường kinh tế thế giới đầy năng động, nâng tầm chiến lược, tối ưu hóa hiệu quả vận hành và phát huy sức mạnh tăng trưởng trong thời đại số là nội dung chính của buổi Tọa đàm quốc tế Vietnam HR Awards Forum 2019, do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty CP Kết nối Nhân tài (Talentnet) tổ chức, diễn ra sáng nay 21/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam HR Awards Forum 2019 thu hút 21 diễn giả là các CEO, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp (DN) đầu ngành trong nước và quốc tế, cùng 500 lãnh đạo DN, chiến lược gia nhân sự tham dự. Với 10 chủ điểm cấp tiến giúp kích hoạt tiềm năng của DN và sức mạnh nguồn nhân lực trong thời đại số.

Ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh - Trưởng Ban tổ chức cho biết, Vietnam HR Awards Forum 2019 năm nay, với chủ đề “Chạm bước tương lai” mang một tầm nhìn cấp tiến, bao quát nhất cho thực tế thị trường kinh doanh và nhân sự muôn màu tại Việt Nam cũng như khu vực.

kich hoat tiem nang doanh nghiep suc manh nguon nhan luc thoi dai so

Vietnam HR Awards Forum 2019 thu hút 21 diễn giả là các CEO, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế, cùng 500 lãnh đạo DN, chiến lược gia nhân sự tham dự

Với chủ đề “Chạm bước tương lai” các diễn giả là những CEO tại các DN hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề như ông Andy Han Suk Jung - CEO SonKim Land, ông Ganesan Ampalavanar - Giám đốc điều hành Nestlé Việt Nam, ông Huỳnh Hữu Khang - Giám đốc điều hành FWD Việt Nam và ông Jeffrey Alan Fielkow - Giám đốc điều hành Tetra Pak Vietnam, đã phác thảo về một “sân chơi mới” vốn sẽ định hình lại toàn cảnh thị trường kinh doanh và nguồn nhân lực, cũng như những biến số có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của DN trong thời đại 4.0.

Với góc nhìn bao quát về về một sân chơi mới mới, thị trường mới với nhiều biến động, các chiến lược gia tiếp tục hoạch định câu chuyên về luật chơi mới, trong đó vạch rõ bản đồ chiến lược mà bất kỳ lãnh đạo DN nào cũng cần hiểu rõ… để chủ động thích nghi và điều chỉnh “lối chơi” sao cho phù hợp với thời cuộc.

kich hoat tiem nang doanh nghiep suc manh nguon nhan luc thoi dai so
Các diễn giả diễn giả là những CEO đang thảo luận và chia sẻ thông tin về một "sân chơi mới" với công động doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Điều này được thể hiện rất rõ qua phần đối thoại của hai chuyên gia là bà Tiêu Yến Trinh - CEO Talentnet và bà Đàm Bích Thủy - Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, đã gợi mở những ý tưởng “đắt giá” để lãnh đạo DN có thể tự phác thảo được một danh mục chiến lược cấp tiến nhằm tối ưu hóa “tài sản” nguồn nhân lực hiện có, cũng như những ưu tiên của họ để đạt được sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh.

Trong phần trọng điểm tiếp theo của chương trình, lý giải về tâm thế mới mà các nhà lãnh đạo cần trang bị để đón đầu tương lai, các chuyên gia cùng chia sẻ những công cụ, giải pháp thực tiễn và phương thức linh hoạt để ứng biến với những thách thức đa dạng của thị trường. Trong đó, các chuyên gia đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về quản trị sự đa dạng nguồn nhân lực; nghệ thuật lãnh đạo thời đại số kết hợp yếu tố công nghệ và cảm xúc và chiến thuật tối ưu hóa trải nghiệm nhân viên nhằm kích hoạt hiệu quả kinh doanh.

kich hoat tiem nang doanh nghiep suc manh nguon nhan luc thoi dai so
Các diễn gia tìm lời giải cho bài toán nguồn nhân lực trên hành trình "chạm bước tương lai" của doanh nghiệp

Đặc biệt, tại tọa đàm, bà Melissa Nguyen - Giám đốc Các giải pháp khách hàng của Google Thái Lan và Việt Nam, bà Kaya Qin, COO Lazada Vietnam cùng các diễn giả khác đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình, từ đó tìm ra công thức hiệu quả giúp DN khai phóng sức mạnh nguồn lực và nâng tầm đội ngũ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo của những DN lớn như CXA Group, Thế giới di động, Fushan Technology và Unilever cũng đã mang đến buổi tọa đàm nhiều chia sẻ sống động về công cuộc thay đổi để thành công. Những kinh nghiệm và bài học thực tiễn về cách các DN đối mặt với những thách thức nguồn nhân lực số, cũng như những chiến lược cải tiến giúp họ chuyển mình và bứt phá nhanh về phía trước. Cơ hội lắng nghe và học hỏi từ chính những người trong cuộc sẽ là đòn bẩy và chất xúc tác truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các DN nhỏ đang “chập chững” bước vào cuộc chơi lớn.

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm các diễn giả, CEO và các chuyên gia đã đánh giá khách quan thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm hay, đưa ra các dự báo về kỹ năng quản trị DN, khuyến nghị chính sách, xu hướng tuyển dụng và việc làm cho Chính phủ và các Bộ cũng như tham gia tư vấn phát triển các chương trình đào tạo nghề phù họp với nhu cầu của DN và thị trường lao động, nâng cao kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam.

Vietnam HR Awards Forum 2019 thực sự đã mang đến cho cộng đồng DN nhiều góc nhìn sắc bén, đa dạng và thiết thực về bối cảnh thị trường vạn biến trong tương lai, giải mã xu hướng về sân chơi mới, luật chơi mới, tâm thế mới qua lăng kính của 21 diễn giả là các CEO và lãnh đạo cấp cao tại các DN hàng đầu trong nước và quốc tế, những người trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý và vận hành DN.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.