Lễ hội Gimcheon được tổ chức tại Việt Nam

21:54 | 15/11/2019
Lễ hội Gimcheon được tổ chức lần đầu tại Việt Nam trên 7 điểm cửa hàng K-market ở Hà Nội từ ngày 4/11 – 1/12. Đây là hoạt động giới thiệu những sản phẩm đặc sắc của thành phố Gimcheon (Hàn Quốc).

Tại đây, người dân được ăn thử các sản phẩm đặc sắc của thành phố Gimcheon, là một thành phố ở tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Hiện tại, thành phố dành 4.500 ha để trồng hoa quả, trong đó có 2.200 ha trồng các loại nho (trồng trong nhà kính và trồng tự nhiên).

le hoi gimcheon duoc to chuc tai viet nam

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi như khí hậu trong lành, lượng mưa ổn định, đất đai màu mỡ, chênh lệch nhiệt độ trong ngày phù hợp, Gimcheon được xem như thiên đường của các loại hoa quả, cung cấp lượng lớn lê, táo, đào, mận, các loại nho và nhiều trái cây ngon với hương vị đặc biệt.

Ông Kim Choong Sup - Thị trưởng thành phố Gimcheon cho biết: Trước đó, sản phẩm của Gimcheon đã được bày bán tại 30 cửa hàng K-market ở Hà Nội và nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía người tiêu dùng về chất lượng. Vì vậy, chúng tôi chọn Hà Nội để tổ chức Lễ hội Gimcheon 2019. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cung cấp tới người dân Hà Nội những sản phẩm tốt nhất.

le hoi gimcheon duoc to chuc tai viet nam

Ngoài thị trường Việt Nam, thành phố Gimcheon đang tiến hành xuất khẩu nhiều loại hoa quả như này đến các nước khác như: Phillippines, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ…

Xuân Lương

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/