650 học sinh tiểu học tìm hiểu về tái chế trong quản lý chất thải

10:23 | 09/11/2019
Nhằm giúp em học sinh tiểu học tìm hiểu về tái chế trong quản lý chất thải, chương trình khoa học vui Bé làm thí nghiệm - BASF Kids‘ Lab 2019 đã được BASF Việt Nam tổ chức trong hai ngày 8-9/11/2019 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 
650 ho c sinh tieu hoc tim hieu ve ta i che trong quan ly chat thai
Các học sinh tham gia chương trình

Theo đó, để giúp các em học sinh tìm hiểu rõ nét hơn về tái chế trong quản lý chất thải, các nhân viên của BASF đã hướng dẫn 650 học sinh Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, Trường tiểu học Nguyễn Thị Nuôi (huyện Hóc Môn); Trường tiểu học Tân Thông và Tân Phú Trung (huyện Củ Chi); cùng Trường tiểu học Quang Trung và Phạm Văn Chiêu thuộc quận 12 thực hiện hai chủ đề là “Thí nghiệm Tìm hiểu về nhựa” và “Thí nghiệm tái chế giấy”.

Ông Erick Contreras - Tổng giám đốc của BASF Việt Nam - cho biết: Với hai thí nghiệm mới này, chúng tôi muốn giúp các em tìm hiểu về vai trò của tái chế trong việc giảm thiểu rác thải và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hữu hạn một cách có trách nhiệm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BASF ra mắt thêm 3 thí nghiệm ảo tại Phòng thí nghiệm trực tuyến mang tên BASF Virtual Lab (http://thinghiemvui.basf.com). Đây là trang web giúp các em học sinh tiểu học có thể thực hiện các thí nghiệm ảo chỉ với một máy tính hoặc thiết bị di động và kết nối internet. Theo đó, ngoài hai thí nghiệm hiện có là “Giải cứu nước bẩn” và “Vết lem cứng đầu”, sẽ có thêm thí nghiệm Tiệm bánh kỳ diệu, Bong bóng tinh nghịch và Truy tìm dấu vết.

Ở thí nghiệm Truy tìm dấu vết, các em có thể học hỏi về kỹ thuật sắc ký, một trong những kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm nhằm xác định và phân tách một hợp chất hóa học. Thí nghiệm Tiệm bánh kỳ diệu lại giúp các em khám phá các quy trình hóa học giúp bánh ngọt có vỏ giòn nhưng giữ được độ mềm xốp bên trong. Ngoài ra, thí nghiệm Bong bóng tinh nghịch cho phép các em khám phá khí CO2 (carbon dioxide) và vai trò giúp các loại nước ngọt có khả năng tạo bọt cũng như vì sao bọt có thể phun trào ra khỏi miệng chai.

Được biết, chương trình Bé làm thí nghiệm 2019 được BASF Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm giúp các em tìm hiểu về vai trò của tái chế trong quản lý chất thải và sử dụng tài nguyên thiên nhiên tiết kiệm, hiệu quả.

Ngoài chương trình này, trong năm nay, BASF còn tổ chức trao tặng 4 sân chơi cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho 12.000 em nhỏ có cơ hội khám phá thiên nhiên và phát triển thể lực, trí tuệ. Đồng thời, BASF cũng mới trao tặng hai lớp học với tổng diện tích hơn 170m2 cho 70 em nhỏ tại Trường mẫu giáo Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Minh Long

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/