Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc: Sôi động giao thương B2B

09:00 | 24/10/2019
Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và 15 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực phần mềm, thiết bị y tế, giải pháp và ứng dụng công nghệ, xây dựng… đã có cuộc giao thương trực tiếp doanh nghiệp - doanh nghiệp (B2B) sôi động tại Hà Nội ngày 23/10.

Luật sư Nguyễn Văn Thủy - Văn phòng Luật sư Nhquang&cộng sự, đơn vị chuyên tư vấn pháp lý cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam - cho biết, các nhà đầu tư Hàn Quốc có trình độ công nghệ, năng lực tài chính, trình độ quản trị cao. Hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc sẽ rất hữu ích đối với doanh nghiệp của Việt Nam.

Trên thực tế, một số doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư thành công như Samsung, LG... Trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhà đầu tư Hàn Quốc có xu hướng mong muốn đến Việt Nam để đầu tư, hoặc mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

doanh nghiep viet nam han quoc soi dong giao thuong b2b

Lĩnh vực mà nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm hợp tác với đối tác Việt Nam gồm: Phát triển sản phẩm phụ trợ, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc mang sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam thâm nhập thị trường Hàn Quốc. Đặc biệt, lĩnh vực công nghiệp phụ trợ Việt Nam đang có nhu cầu phát triển cao, đòi hỏi công nghệ tiên tiến trong khi doanh nghiệp Hàn Quốc rất có thế mạnh về lĩnh vực này.

Ông Keun Mo Kim - Giám đốc Công ty SonyYoung (hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tiếp cận thị trường) - nhận xét: Đã có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam đầu tư thành công, đóng góp tích cực cho nền kinh tế của Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang có quan hệ hợp tác nhiều mặt rất tốt. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. 10 năm tới, giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc cần có các chứng chỉ, chứng nhận phù hợp theo cam kết. Công ty SonyYoung có thể hợp tác, hỗ trợ rất tốt về vấn đề này cho doanh nghiệp Việt Nam.

"Một số doanh nghiệp Việt Nam đã tìm đến chúng tôi đặt vấn đề hợp tác, nhờ tư vấn xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ" - ông Keun Mo Kim chia sẻ.

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Hàn Quốc (KCCI) tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Lan Ngọc

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.