Đắk Lắk:

Quản lý thị trường và Bộ đội biên phòng phối hợp chống buôn lậu và gian lận thương mại

10:49 | 17/10/2019
Ngày 15/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại ở khu vực biên giới.

Quy chế được ký kết gồm 3 Chương và 9 Điều. Theo đó, hai lực lượng thống nhất phối hợp trong công tác trao đổi thông tin, tài liệu về tình hình có liên quan đến các tổ chức, đường dây, ổ nhóm, các tuyến, địa bàn trọng điểm và phương thức, thủ đoạn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các đối tượng ở biên giới, nội địa, những quy định của pháp luật, chủ trương, chính sách mới có liên quan đến hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hai lực lượng cũng sẽ phối hợp kiểm tra phát hiện người, phương tiện vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới và nội địa, tổ chức kiểm tra, bắt giữ, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát, điều tra, xác minh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa; phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục những quy định của nhà nước, những kiến thức cơ bản trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho nhân dân trên địa bàn; Đồng thời tăng cường tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao năng lực trong đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Định kỳ 2 bên tổ chức giao ban nhằm đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những thông tin, kinh nghiệm, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong công tác phối hợp trong thời gian tiếp theo.

quan ly thi truong va bo doi bien phong phoi hop chong buon lau va gian lan thuong mai
Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk ký quy chế phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có 73km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Munđulkiri của Vương quốc Campuchia. Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân hai tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm góp phần xây dựng biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường với Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk được xem là cơ sở pháp lý, là cam kết của hai lực lượng trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại ở khu vực biên giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Giao Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy Cục, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - bày tỏ mong muốn sau buổi lễ ký kết này, hai lực lượng sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung đã ký kết; tăng cường trao đổi thông tin, từ đó có những tháo gỡ, điều chỉnh kịp thời để quy chế được thực hiện thực chất, sự phối hợp giữa hai lực lượng ngày càng gắn bó, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Thu Hà

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/