Ứng dụng các công nghệ, vật liệu mới cho ngành chế biến gỗ

09:49 | 22/09/2019
Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về máy móc và thiết bị công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mới đây hội thảo về “Vật liệu và ứng dụng thực tế trong dự án thiết kế nội thất gỗ” đã được do Tạp chí văn hóa doanh nhân (Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam - VCCI) tổ chức.
ung dung cac cong nghe vat lieu moi cho nganh che bien go
Diễn giả chia sẻ về xu hướng sử dụng vật liệu mới trong thiết kế nội thất

Hội thảo giới thiệu các công nghệ tiên tiến dành cho ngành công nghiệp chế biến gỗ đang được áp dụng trên thế giới. Tham dự có các diễn giả chuyên gia kỹ thuật, công nghệ đến từ các doanh nghiệp và các nhà sản xuất, cung cấp công nghệ, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ trong và ngoài nước.

Tại đây, các diễn giả đề cập tới xu hướng sử dụng vật liệu mới thiết kế nội thất trong tương lai từ các nguồn nguyên liệu gỗ. Xu hướng design mới cho đến các hạng mục công trình dự án của nhà hàng khách sạn, resort dược tối ưu hóa. Trong đó có sử dụng các phần mềm, các dòng máy hỗ trợ tối ưu những hạng mục dự án nội ngoại thất về gỗ.

ung dung cac cong nghe vat lieu moi cho nganh che bien go
Công nghệ mới được giới thiệu tại triễn lãm VietnamWood 2019

Ông Phạm Thanh Tú - Giám đốc Công ty Trần Đức - cho biết, hiện nay kiến trúc xanh sẽ được thiết kế, sử dụng nhiều nhất trong cả hiện tại và tương lai. Việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế hòa hợp thiên nhiên là giải pháp chiến lược phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động có hại tới môi trường.

Theo ông Đức, Việt Nam đang là một thị trường đầy tiềm năng trong ngành vật liệu gỗ, đáp ứng những điều kiện cần đối với xu hướng mới về kiến trúc, nội thất. Nguyên nhân do có khả năng gia công cao có thể chế tạo thành tất cả các loại hình đa dạng, là một trong nhu cầu xây dựng. Tuy nhiên để xử lý các loại gỗ như: Ván ép, gỗ dán (glulam), sợi tấm định hướng, tấm xơ ép và dán căm… cần thiết phải có máy móc xử lý công nghệ để sản phẩm có chất lượng. Do đó, các doanh nghiệp luôn phải thay đổi về máy móc công nghệ, nguyên phụ liệu trong sản xuất, nhằm đưa ra sản phẩm tinh tế và chất lượng, bắt kịp với sự phát triển của kiến trúc, nội thất thế giới.

Phương Hoa

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.