Tái khai trương chợ ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

14:03 | 21/09/2019
Khu chợ ẩm thực đầu tiên dưới lòng đất tại tầng hầm B công viên 23/9 của TP. Hồ Chí Minh - Sense Market đã chính thức đổi tên thành Central Market, đồng thời bổ sung hàng trăm mặt hàng và món ăn Châu Á để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm, thưởng thức ẩm thực của người dân thành phố cùng khách du lịch quốc tế.

Khu chợ ẩm thực dưới lòng đất có tổng diện tích tầng hầm Central Market là 11.000 m2, trong đó khu Asiana Food Town có diện tích 1.500m2 để tái hiện lại không gian văn hóa ẩm thực giúp thực khách trải nghiệm hết tinh hoa ẩm thực Á – Âu được chế biến bởi chính đầu bếp đến từ quốc gia đó, đặc biệt là món ăn ba miền Việt Nam với gần 100 gian hàng ẩm thực đường phố của Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản…

tai khai truong cho am thuc duoi long dat dau tien tai tp ho chi minh
Gian hàng ẩm thực tại khu chợ

Chợ còn có một khu mua sắm Taka Plaza rộng gần 2.000m2 với hơn 300 gian hàng lớn nhỏ, cung cấp hàng hóa đa dạng theo tiêu chí bán đúng giá, không nói thách. Ngoài ra, sự hiện diện của cửa hàng tiện lợi Co.op Food, cửa hàng thủ công mỹ nghệ Lâm Mỹ Lài, khu vui chơi giải trí Game Kim Phát… kết hợp hài hòa với nhau mang lại một khu mua sắm và giải trí vô cùng độc đáo và thú vị.

Đây là mô hình trung tâm thương mại trong lòng đất đầu tiên ở Việt Nam, với mong muốn thể hiện niềm tự hào về truyền thông văn hóa, ẩm thực và thắng cảnh của Việt Nam.

tai khai truong cho am thuc duoi long dat dau tien tai tp ho chi minh
Khách tham quan mua sắm tại khu chợ

Tại buổi khai trương trở lại vào sáng ngày 21/9, ông Nguyễn Bình Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Cửu Long (đại diện đơn vị đầu tư khai thác) - cho biết: Tên mới này giúp khách hàng đặc biệt là du khách quốc tế thuận tiện trong nhận diện thương hiệu lẫn giá trị của khu. Central Market mang những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống, cũng như danh lam thắng cảnh của Việt Nam, đem kết hợp với mô hình các chợ truyền thống và hiện đại ở nước ngoài và Việt Nam.

Nằm trong khuôn viên của Công viên 23/9, lá phổi xanh của thành phố, Central Market không chỉ cải thiện môi trường sinh hoạt trong lành chung cho cộng đồng mà sẽ còn là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện, lễ hội vừa hướng tới sự phát triển đô thị và cộng đồng dân cư, và vừa quảng bá nâng tầm hình ảnh của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách và bạn bè quốc tế.

tai khai truong cho am thuc duoi long dat dau tien tai tp ho chi minh
Các sản phẩm thời trang được tiểu thương giảm giá mạnh nhân dịp tái khai trương ngày 21/9

Central Market thường xuyên cùng phối hợp với Nhà Văn hóa sinh viên thành phố và Quận Đoàn 1 tổ chức các hoạt động công đồng như giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, khuyến khích khởi nghiệp hoặc hỗ trợ các bạn trẻ giao lưu, vui chơi miễn phí. Cũng như sẽ định kỳ phối hợp với Hiệp hội du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch.

Được biết, khu chợ dưới lòng đất này được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017. Sau khi đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày khu chợ thu hút hơn 3.000 lượt khách địa phương và khách quốc tế. Tuy nhiên năm 2018 UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch di dời toàn bộ các công trình trên và dưới lòng đất của công viên 23/9 để trả lại mặt bằng cho nơi này. Mới đây, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành công văn cho phép khu chợ này được duy trì hoạt động.

Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, sở dĩ khu chợ ẩm thực dưới lòng đất vẫn được hoạt động là do tầng hầm của khu chợ nằm sâu dưới lòng đất, không ảnh hưởng đến công năng mảng xanh của công viên. Mặt khác, từ khi đi vào hoạt động, khu chợ ẩm thực này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế nên được UBND TP. Hồ Chí Minh thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi thành phố chọn được phương án thiết kế mới trong vài năm tới.

Mai Ca

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/