Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Trường St.Nicholas tìm địa điểm mới và có lộ trình di dời

08:47 | 21/09/2019
Việc di dời trường Trường St.Nicholas sẽ có lộ trình, chủ đầu tư nhà trường đã có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể trước ngày 24/9/2019 để UBND TP. Đà Nẵng xem xét, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên của trường.

Liên quan đến thông tin về việc chấm dứt hoạt động giáo dục của trường St.Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ do chủ đầu tư nhà trường xây dựng không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và Giấy phép xây dựng được cấp, ngày 20/9, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng đã phát đi thông tin chính thức về sự việc nhằm “giúp phụ huynh và học sinh của Trường yên tâm trong việc học tập”.

da nang se tao dieu kien de truong stnicholas tim dia diem moi va co lo trinh di doi
Trường St.Nicholas phải gửi báo cáo và phương án xử lý về hoạt động của trường đến UBND TP. Đà Nẵng trước ngày 24/9/2019 để lãnh đạo thành phố xem xét, quyết định, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên nhà trường

Theo đó, trường Mầm non St.Nicholas và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas do Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Qua quá trình kiểm tra để cấp phép hoạt động giáo dục cho trường St.Nicholas, Sở Giáo dục đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (gồm phòng Giáo dục Đào tạo quận Cẩm Lệ và Sở Giáo dục Đào tạo), về phía trường St.Nicholas chưa đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục.

Kết luận tại cuộc họp ngày 19/9 giữa các sở ngành thành phố với chủ đầu tư trường St.Nicholas do UBND TP. Đà Nẵng chủ trì, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị chủ đầu tư Trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể (trước ngày 24/9/2019) đối với các nội dung chưa đảm bảo theo quy định để UBND thành phố xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên Trường. Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Trước mắt, Thành phố yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lí phụ huynh và học sinh; đồng thời có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/