Đẩy mạnh hợp tác giáo dục về âm nhạc tại trường đại học

06:26 | 21/09/2019
Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong đào tạo và biểu diễn, ngày 20/9 tại TP.Hồ Chí Minh, trường Đại học Văn Hiến (VHU) đã tổ chức buổi ký kết học thuật với Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc (AMEB).

Theo đó, hai bên đã thảo luận, thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên các nội dung chính như: cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên; AMEB sẽ cung cấp các giám khảo, giảng viên kinh nghiệm để đào tạo cho giáo viên của VHU về chương trình đào tạo của AMEB trong nhiều đợt dựa trên giáo trình của AMEB. VHU và AMEB sẽ cùng hướng tới việc tổ chức các kỳ thi cho sinh viên và học viên của khoa Nghệ thuật VHU.

day manh hop tac giao duc ve am nhac tai truong dai hoc
PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng VHU và ông Bernard Depasquale – Giám đốc điều hành Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc ký thỏa thuận hợp tác

Bên cạnh đó, 2 bên sẽ tham gia biểu diễn, tao đổi Âm nhạc và văn hóa, hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan, biểu diễn, cuộc thi được tổ chức bởi mỗi bên và trại hè âm nhạc cũng như các chương trình trao đổi khác giúp giảng viên và học viên trải nghiệm sâu sắc chương trình của AMEB.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và AMEB là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Được biết, Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc – AMEB là 1 tổ chức tổ chức khảo thí cấp quốc gia Úc có uy tín trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với hơn 100 năm xây dựng và phát triển.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, hi vọng trong thời gian tới sẽ áp dụng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến, giúp sinh viên nghệ thuật tiếp thu thêm những tiến bộ của nền giáo dục khu vực và quốc tế

Hoàng Tỷ

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/