Doanh nghiệp Việt gấp rút hoàn thiện gian hàng trước ngày khai mạc CAEXPO 2019

22:24 | 19/09/2019
150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 16 (CAEXPO 2019) đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho gian hàng của mình.

Được đánh giá là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, CAEXPO 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21- 24/9/2019 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Năm nay, khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam có qui mô trên 5.000 m2 tại nhà triển lãm số 11 và số 12. Việt Nam tiếp tục là quốc gia có quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN chỉ xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc, với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp, trưng bày các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN như: Nông sản, thuỷ sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, du lịch và dịch vụ thương mại...

doanh nghiep viet gap rut hoan thien gian hang truoc ngay khai mac caexpo 2019
Công tác chuẩn bị cho Lễ Khai trương Khu gian hàng Việt Nam tại CAEXPO 2019 đã hoàn tất

Đặc biệt, gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” của Việt Nam tại Hội chợ lần này được xây dựng công phu trên diện tích 180m2, quảng bá giới thiệu những nét đặc trưng và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh An Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa là đến Lễ khai trương gian hàng quốc gia Việt Nam chủ đề “Thành phố Đẹp” và gian hàng thương mại vào chiều ngày 20/9, tỉnh An Giang cũng như các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho gian hàng của mình.

doanh nghiep viet gap rut hoan thien gian hang truoc ngay khai mac caexpo 2019
Công ty TNHH MTV Bazan (Bình Phước) mang hơn 4.000 hộp sản phẩm tương đương 2 tấn Điều rang muối trưng bày tại CAEXPO 2019

Được đánh giá là một trong những gian hàng có quy mô về thực phẩm chế biến của Việt Nam tại CAEXPO 2019, ông Hoàng Hồng Tiến - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bazan (Bình Phước) đang chỉnh trang lại gian hàng của mình trước ngày khai mạc. Ông Tiến chia sẻ, mặc dù là lần thứ 2 tham gia hội chợ ASEAN – Trung Quốc, tuy nhiên để mang hơn 4.000 hộp sản phẩm tương đương 2 tấn Điều rang muối trưng bày tại đây doanh nghiệp đã mất hơn một tháng để chuẩn bị vì Trung Quốc là thị trường có quy định chặt chẽ từ tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã sản phẩm đến công tác cấp phép nhập khẩu. “Mong muốn quảng bá sản phẩm của Việt Nam ra thị trường Trung Quốc và các nước ASEAN thông qua CAEXPO doanh nghiệp cam kết sẽ tận dụng tối đa cơ hội để quảng bá, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường này”, ông Hoàng Hồng Tiến cho biết.

doanh nghiep viet gap rut hoan thien gian hang truoc ngay khai mac caexpo 2019
Thực phẩm chế biến của Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Thái Anh được thị trường Trung Quốc đánh giá cao

Tham gia thường xuyên các Hội chợ CAEXPO trong những năm gần đây, bà Vũ Thị Ngọc Bích - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Thái Anh chia sẻ, Trung Quốc là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng thực phẩm chế biến của Việt Nam. Qua nhiều lần tham gia hội chợ, sản phẩm hoa quả sấy của công ty đã được người tiêu dùng Trung Quốc đánh giá cao. Với hàng chục đối tác lớn nhỏ, mỗi năm doanh nghiệp xuất khẩu trên 20 nghìn thùng sản phẩm cung cấp cho thị trường nội địa Trung Quốc.

doanh nghiep viet gap rut hoan thien gian hang truoc ngay khai mac caexpo 2019
Ông Vũ Bá Phú – Cục Trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương đi kiểm tra gian hàng trước thềm Lễ Khai mạc CAEXPO 2019

Kiểm tra các gian hàng của Việt Nam trước Lễ khai trương gian hàng quốc gia (chiều ngày 20/9) và Lễ khai mạc CAEXPO 2019 (sáng 21/9), ông Vũ Bá Phú – Cục Trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thiện, chỉnh trang gian hàng để đáp ứng nhu cầu thăm quan, mua sắm, giao thương của doanh nghiệp, người tiêu dùng Trung Quốc và các nước ASEAN.

Hoàng Lan

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/