Tổng Công ty Tín Nghĩa đạt doanh thu trên 10.000 tỷ đồng/năm sau 30 năm thành lập

10:20 | 19/09/2019
Tổng công ty Tín Nghĩa vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (7/9/1989 – 7/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Đồng Nai và của cả nước.

Ông Quách Văn Đức -Tổng giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa cho biết, sau chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Tổng Công ty Tín Nghĩa là 1 trong 3 doanh nghiệp lớn ở tỉnh Đồng Nai và là một trong 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tổng Công ty Tín Nghĩa hiện có 25 công ty con, công ty liên kết cùng các đơn vị trực thuộc có tổng vốn điều lệ trên 2.000 tỷ đồng và hơn 1.000 cán bộ, doanh thu hàng năm trên 10.000 tỷ đồng.

tong cong ty tin nghia dat doanh thu tren 10000 ty dongnam sau 30 nam thanh lap
Đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp là một trong thế mạnh của Tổng Công ty Tín Nghĩa

Tổng Công ty Tín Nghĩa đang tập trung phát triển 4 lĩnh vực chính gồm đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; kinh doanh xăng, dầu, nhớt, khí đốt; kinh doanh xuất nhập khẩu, chế biến cà phê, hàng nông sản; kinh doanh dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và logistics. Năm 1997, Tín Nghĩa bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, đến nay đã và đang đầu tư, khai thác 8 khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 3.500 ha. Hiện tại, các khu công nghiệp Tín Nghĩa thu hút 285 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 120.000 người lao động trong và ngoài tỉnh Đồng Nai. Tín Nghĩa là một trong số ít doanh nghiệp đã triển khai đầu tư, kinh doanh khu nhà xưởng cho thuê theo tiêu chuẩn Nhật Bản với tổng diện tích 18 ha, hiện đang thu hút hơn 40 doanh nghiêp với tổng vốn đầu tư 36 triệu USD. Trong đó, có 28 doanh nghiệp Nhật, và sẽ hình thành “Làng doanh nghiệp Nhật Bản”, nơi tập trung phần lớn khách hàng Nhật Bản đến để đầu tư phát triển sản xuất tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Tổng Công ty Tín Nghĩa có mạng lưới 50 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang triển khai Dự án đầu tư xây dựng Tổng kho xăng dầu Phú Hữu có sức chứa 180.000 tấn và cầu cảng có thể tiếp nhận tàu 40.000 tấn trên diện tích 20 hecta tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Mới đây Tổng Công ty Tín Nghĩa đã được Bộ Công Thương cấp Giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu theo quyết định số 28/GPXD-BCT, trở thành Thương nhân đầu mối nhập khẩu trực tiếp xăng đầu đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Tổng Công ty Tín Nghĩa hiện nay là doanh nghiệp nhà nước hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần và tham gia trên sàn chứng khoán. “Không chỉ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động của tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tín Nghĩa còn bảo toàn, phát triển vốn sở hữu, tham gia vào nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực; quan tâm chăm lo công tác xã hội, thực hiện nhiều chương trình, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; nhân đạo, từ thiện”, ông Đức cho biết thêm.

Trần Thế

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/