AIA Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng”

09:24 | 13/09/2019
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) vừa được tổ chức Great Place To Work (GPTW) vinh danh là doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng”.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam được Great Place To Work - một tổ chức toàn cầu chuyên về xây dựng, phát triển và công nhận những nền văn hóa doanh nghiệp có hiệu quả làm việc, hoạt động và độ tin tưởng, tín nhiệm cao - chứng nhận danh hiệu danh giá này.

Bắt đầu từ năm 1981 qua cuốn sách “The 100 Best Companies to Work for in America” cùng với quá trình hơn 30 năm khảo sát và đánh giá, chứng nhận của Great Place To Work có ảnh hưởng rất lớn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp toàn cầu. Quá trình đánh giá văn hóa tổ chức của Great Place To Work là một quá trình chuyên nghiệp, độc lập và đáng tin cậy.

aia viet nam duoc vinh danh la doanh nghiep co moi truong lam viec ly tuong
Ông José Carlos Bezanilla – Tổng Giám đốc Great Place To Work khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan trao chứng nhận cho Great Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam

Để vượt qua thành công quá trình đánh giá “khắc nghiệt” của Great Place To Work trong năm nay, AIA Việt Nam đã thực hiện Khảo sát Chỉ số Tín nhiệm (Trust Index Survey) gồm hơn 70 câu hỏi tập trung vào 5 yếu tố quan trọng tại môi trường làm việc: Tín nhiệm (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình bằng hữu (Camaraderie); và được Great Place To Work thực hiện một cuộc “Kiểm toán Văn hóa” (Culture Audit) trong đó AIA Việt Nam có cơ hội chia sẻ và đưa ra bằng chứng cụ thể về triết lý và thực hành về công tác tuyển dụng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực, thông tin, ghi nhận, truyền cảm hứng cho nhân viên, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, phát triển môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập,…

Những khách hàng đã tham gia đánh giá của Great Place To Work có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Google, Microsoft, Intel, E&Y, McDonalds… hay các “đại gia” được chứng nhận Asia’s Best Multinational Workplace 2018 (Môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất châu Á) như DHL, Cisco, InterContinental Hotels Group…

Danh sách các doanh nghiệp được chứng nhận chính thức “Môi trường Làm việc Lý tưởng” được Great Place To Work công bố theo từng khu vực thông qua các đối tác báo chí uy tín trên toàn thế giới như tạp chí Fortune và báo chí tại các nước sở tại. Trong năm 2018, riêng tại thị trường khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan đã có 152 tổ chức tham gia đánh giá của Great Place To Work, nhưng chỉ 36 tổ chức đạt được chứng nhận danh giá này. Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam tham gia đánh giá và đã được chứng nhận “Môi trường làm việc lý tưởng” cho giai đoạn từ tháng 8/2019 – 7/2020.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam - chia sẻ: Bảo hiểm Nhân thọ là ngành kinh doanh dựa trên yếu tố con người. Vì vậy AIA luôn đặc biệt quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc gắn kết, nhân văn với đội ngũ lãnh đạo truyền cảm hứng. Song song với việc phát triển kinh doanh, AIA cũng muốn giúp đỡ phát triển đội ngũ nhân tài của mình. “Chúng tôi liên tục nỗ lực cải thiện chính sách tuyển dụng để thu hút nhân tài, hỗ trợ, đồng thời tạo cho họ nhiều cơ hội phát triển và chứng minh năng lực bản thân. Gần 5 năm gắn bó với AIA Việt Nam, tôi tự hào khi cùng với cộng sự của mình tạo ra môi trường mà ở đó, mọi thành viên của AIA Việt Nam đều được truyền cảm hứng làm việc và mong muốn cống hiến hết sức mình”, ông Wayne Besant cho biết.

Gia Hân

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/