VietChallenge: “Sân chơi” uy tín cho giới khởi nghiệp

19:12 | 04/09/2019
Chung kết quốc tế Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge 2019) sẽ diễn ra vào ngày 7/9/2019 tại trường Đại học MIT, Hoa Kỳ. 9 đội thi xuất sắc sẽ cùng tham gia trình bày dự án khởi nghiệp của mình trước hội đồng giám khảo quốc tế để tìm ra quán quân VietChallenge mùa thứ 4.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 50.000 USD, trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch cuộc thi trị giá 25.000 USD, giải á quân trị giá 5.000 USD và 4 giải ba trị giá 2.000 USD mỗi giải.

Đây là một trong các hoạt động thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Chương trình có sự tham gia và kết nối với Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2019) được tổ chức tại Hoa Kỳ tới đây.

vietchallenge san choi uy tin cho gioi khoi nghiep
Gian hàng của startup trưng bày tại Techfest 2018 (ảnh minh họa)

Hai chương trình nhằm đạt mục tiêu thu hút nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo, tạo ra không gian kết nối giữa các startup, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, các nhà đầu tư, tập đoàn lớn, tổ chức hỗ trợ - thúc đẩy kinh doanh trong và ngoài nước, góp phần nâng tầm và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với thế giới.

Việt Nam đang được mùa nở rộ các cuộc thi khởi nghiệp và VietChallenge 2019 là một trong những số đó. Qua từng năm, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge đang dần trở thành sân chơi uy tín cho giới khởi nghiệp Việt Nam, để họ có cơ hội học hỏi cũng như thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín hay các nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Đồng thời, hướng tới tầm nhìn trở thành cuộc thi có tỷ lệ sinh tồn của startup cao nhất. Năm nay, bên cạnh vòng chung kết, các đội thi còn được tham gia chương trình BoothCamp kéo dài từ ngày 1 - 5/9. Chương trình BoothCamp hỗ trợ các đội thi hoàn thiện kỹ năng thuyết trình, tham quan và huấn luyện cùng chuyên gia về hệ sinh thái khởi nghiệp, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế.

Được biết, 9 đội thi xuất sắc nhất VietChallenge 2019 đều là những đội có những dự án độc đáo, sáng tạo như: Emmay là công ty công nghệ sinh học đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ Mycelium trong sản xuất bao bì thân thiện môi trường; Medlink hướng tới mục tiêu thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng kết nối trực tiếp người tiêu dùng, các công ty sản xuất thuốc và các nhà thuốc trên cả nước.

Hay, Tubudd là một nền tảng sáng tạo hỗ trợ dịch vụ độc đáo và không giới hạn kết nối các cá nhân du lịch tại Việt Nam với người dân địa phương; No Spilled Milk cung cấp hệ thống phân phối từ nông dân tới các nhà phân phối nguồn hoa quả, rau tự nhiên. Công ty này cũng sẽ làm việc với các nhà chế biến để chuyển hoá thành nước ép hoa quả, góp phần bảo vệ môi trường…

Quỳnh Nga

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/