Quảng Ninh: Làm mới xúc tiến tiêu thụ sản phẩm

10:00 | 03/09/2019
Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách dịp cao điểm, ngoài 2 hội chợ Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thường niên tổ chức vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán và dịp nghỉ lễ 30/4, Quảng Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP với những cách làm mới.
quang ninh lam moi xuc tien tieu thu san pham
Sản phẩm OCOP Quảng Ninh thu hút đông người tiêu dùng mua sắm

Hướng vào thị trường khách du lịch

Theo thống kê của Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long (Tập đoàn Sun Group), những ngày cuối tuần trong mùa du lịch, lượng du khách đến với Công viên Sun World Hạ Long (Quảng Ninh) đạt từ 60.000 - 70.000 lượt khách. Đây là thị trường khách tiêu dùng thật sự lý tưởng.

Khai phá thị trường này, năm nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) Quảng Ninh đã "bắt tay" với Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long tổ chức Tuần kết nối sản phẩm OCOP tại Công viên Sun World Hạ Long lần đầu tiên vào 3 ngày tuần cuối tháng 7 vừa qua, nhằm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh đến đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước. Kết quả, trong 3 ngày, tuần OCOP - Sun World thu hút hơn 50.000 lượt người (chiếm trên 80% số đó là lượng khách du lịch) đến tham quan và mua sắm, với doanh thu bán hàng đạt xấp xỉ 2 tỷ đồng. Điều đó cho thấy, thương hiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn đang dần trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của khách du lịch khi đến với Quảng Ninh.

Được biết, năm Du lịch Quốc gia 2018, Quảng Ninh đón hơn 12,2 triệu lượt khách. Năm 2019, "ngành công nghiệp không khói" Quảng Ninh sẽ đón không dưới 14 triệu lượt khách và tiếp tục tăng mạnh vào những năm sau đó. Đây là một thị trường tiêu thụ lớn, Quảng Ninh xác định sẽ triệt để khai thác, tiêu thụ các sản phẩm OCOP có thương hiệu, từng bước đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh trở thành sản phẩm quà tặng, đặc sản vùng, miền phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến với tỉnh. Từ đó, kết nối sản phẩm OCOP Quảng Ninh với các cửa hàng, điểm mua sắm phục vụ khách du lịch tại Công viên Sun World Hạ Long, Bãi Cháy và các trung tâm du lịch khác trên địa bàn.

Đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống BigC

Sau tuần OCOP - Sun World, Trung tâm XTTM Quảng Ninh và Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của tỉnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long tổ chức "Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh - BigC". Tuần lễ đã diễn ra từ ngày 9 - 11/8/2019 tại Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long, với sự vào cuộc của 80 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày, giới thiệu bán gần 250 sản phẩm OCOP của 14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lượng khách đến tham quan, mua sắm tại tuần OCOP- BigC trong tháng 8 ước đạt 15.500 lượt người, doanh thu 1.415 triệu đồng. Thông qua hoạt động XTTM này, Sở Công Thương Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào tiêu thụ tại hệ thống BigC Việt Nam. Tại hội nghị, 89 sản phẩm OCOP của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn được Tập đoàn BigC Việt Nam lựa chọn, tiến hành xem xét hồ sơ pháp lý, năng lực cung cấp và tư vấn, hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện quy trình kết nối sản phẩm đã được lựa chọn vào tiêu thụ tại hệ thống BigC toàn quốc.

Ông Nguyễn Kiên - Giám đốc Trung tâm XTTM Quảng Ninh:
Hoạt động kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị BigC được Sở Công Thương Quảng Ninh và Tập đoàn BigC duy trì liên tục nhiều năm nay, được xác định là chiến lược hợp tác lâu dài giữa hai bên...

Vũ Điềm

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/