Trình diễn cặp bánh Trung thu lớn nhất Việt Nam

18:49 | 25/08/2019
Sáng 24/8/2019, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh tổ chức Lễ vinh danh bánh Trung thu lớn nhất Việt Nam.
trinh dien cap banh trung thu lon nhat viet nam
Chiếc bánh được hàng chục nghệ nhân chế tác

Cặp bánh nướng, bánh dẻo với mỗi chiếc có chiều cao 15cm, đường kính 85cm, cân nặng 150kg/chiếc, tổng trọng lượng cặp bánh là 300kg, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Chứng nhận xác lập kỷ lục "Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung thu lớn nhất Việt Nam".

Cặp bánh này mất thời gian gần 1 tháng để chuẩn bị và khoảng 20 thợ lành nghề hoàn thiện bánh trong một ngày. Nguyên liệu làm bánh thuần Việt gồm hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt.

Bà Ngô Thị Tính – Tổng giám đốc Công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết: Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa “lòng Hà Nội”, công ty  tổ chức chương trình “Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện...

Theo ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trìnhmang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn dành tặng các em nhỏ. Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là một dấu ấn đặc biệt để lại trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để mọi người được chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.

Cặp bánh Trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã xây dựng quỹ từ thiện để mang những cái tết đoàn viên đầm ấm cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Được biết Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh chính thức được thành lập vào ngày 23/5/2006. Thế mạnh của công ty là một nhà sản xuất các sản phẩm ẩm thực truyền thống kết hợp khéo léo với nét hiện đại qua ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến. Đến nay, Bảo Minh đã, đang và luôn khẳng định được uy tín và chất lượng của mình trong từng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Quang Lộc

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/