Hoiana đồng hành và phát triển bền vững cùng địa phương

16:28 | 23/08/2019
Trong cuộc gặp gỡ báo chí với đại diện của Dự án Hoiana diễn ra sáng ngày 23/8, tại Hà Nội, ông Steve Wolstenholme - Giám đốc vận hành Dự án Hoiana - cho biết, sau khi toàn bộ giai đoạn I của dự án đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng 5.000 người.

Hoiana là dự án nghỉ dưỡng phức hợp, có tổng diện tích 985,6ha, thuộc 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình), tỉnh Quảng Nam.

hoiana dong hanh va phat trien ben vung cung dia phuong
Hoiana không chỉ xây dựng trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam mà còn cam kết trở thành doanh nghiệp tích cực đồng hành và hỗ trợ cộng đồng địa phương

Dự án thực hiện theo 7 giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2019, với những hạng mục du lịch cao cấp như: Sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế; hơn 1.000 phòng khách sạn và villas thuộc các thương hiệu cao cấp như Rosewood Hoi An, KHOS Hoiana, New World Hoiana Hotel and Residences và Hoiana Hotel and Suites; cùng tổ hợp dịch vụ ẩm thực và giải trí phong phú.

Sau khi đi vào hoàn thiện cả 7 giai đoạn, Hoiana còn có trung tâm văn hóa, thương mại dịch vụ, các hạng mục khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hình thức căn hộ dịch vụ; công trình thương mại dịch vụ như: cửa hàng bán lẻ, cửa hàng kinh doanh dịch vụ giải trí và chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị, triển lãm, thể dục thể thao; các công trình nhà ở như biệt thự, nhà liền kề… xen kẽ với các công trình thương mại, làng văn hóa, thủ công mỹ nghệ, công viên giải trí, bến du thuyền và những tiện ích khác.

Ông Steve Wolstenholme cho biết thêm, mục tiêu Hoiana đặt ra không chỉ xây dựng nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng phức hợp, đẳng cấp tại Việt Nam mà Hoiana cũng cam kết trở thành đối tác doanh nghiệp luôn tích cực đồng hành và hỗ trợ cộng đồng địa phương tỉnh Quảng Nam trong việc phát triển du lịch bền vững. Theo đó, Hoiana đã phối hợp với Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch tỉnh Quảng Nam chính thức ra mắt Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana vào tháng 3/2019. Đây là mô hình đào tạo của doanh nghiệp đầu tiên tại Quảng Nam, nhằm cung cấp các khóa đào tạo nghề trong ngành du lịch, gồm bảo dưỡng, bảo trì sân golf, điều hành sân golf, các khóa đào tạo nghiệp vụ về buồng - phòng cho khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng. Kể từ ngày trung tâm đào tạo nghề hoạt động đến nay, đã có 151 học viên được đào tạo về chuyên ngành bảo trì sân golf, vận hành sân golf và nghiệp vụ buồng phòng khách sạn. Trong đó, 136 học viên đã tốt nghiệp và 102 học viên đã bắt đầu làm việc tại Hoiana. Các học viên được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, bảo đảm cơ hội gia nhập đội ngũ nhân lực của Khu nghỉ dưỡng Hoiana.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) - chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phức hợp giải trí Hoiana cũng đã có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng trong việc tạo ra việc làm cho lao động địa phương; đào tạo kỹ năng nghề và khai thác năng lực du lịch cùng nhiều dự án trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khác, như: tài trợ cho các thiết bị y tế chăm sóc trẻ sơ sinh tại địa phương…

Thanh Tâm

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/