Lớp học làm bánh trung thu “vào mùa”

16:21 | 20/08/2019
Những năm gần đây, bánh Trung thu homemade (bánh nhà làm) trở thành một trào lưu được người tiêu dùng ưa chuộng ưa chuộng, đặc biệt là các bà nội trợ. Nhiều mẹ cũng học cách tự tay làm bánh Trung thu ở nhà, vừa để an toàn, vừa cho vui, lại tạo hứng thú cho con trẻ. Những lớp dạy làm bánh Trung thu cho mẹ và bé cũng từ đó mà nở rộ.

Trong dịp tết Trung thu đang đến gần, nhiều bà mẹ đã đăng ký để con được học cách làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh, ngộ nghĩnh. Được tự tay thực hiện các công đoạn làm bánh cũng là hoạt động vừa học vừa chơi tạo ra niềm thích thú lớn cho các bạn nhỏ. Các lớp học thường diễn ra vào buổi tối và các ngày cuối tuần.

lop hoc lam banh trung thu vao mua
Lớp học làm bánh dành cho cả mẹ và bé được các phụ huynh rất ưa chuộng

Những bé từ 4 - 5 tuổi là đã có thể tự tay làm bánh chỉ sau một buổi học. Không chỉ nhận biết được các nguyên liệu làm bánh và cách làm cơ bản, các bé còn được “giáo viên” giải thích về ý nghĩa của ngày Trung thu cũng như những chiếc bánh ngộ nghĩnh, sống động.

lop hoc lam banh trung thu vao mua
lop hoc lam banh trung thu vao mua
Vì là bánh nhà làm nên bánh Trung thu có mẫu mã đa dạng, có thể làm nên hình dáng con thú ngộ nghĩnh tạo hứng thú cho các bé

Là chủ một tiệm bánh homemade và là người trực tiếp hướng dẫn lớp làm bánh trung thu tại nhà, chị Lã Thu Giang (Tiệm bánh Nhà Còi, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chị đã mở lớp học được hơn 4 năm: “Chính tôi cũng rất ấn tượng với những chiếc bánh trung thu hình con lợn, con cá… ngộ nghĩnh nên đã tìm tòi học cách làm, sau đó mở lớp dạy để các bé có thể thỏa niềm đam mê làm bánh và trải qua mùa trung thu ý nghĩa hơn. Rất nhiều bạn nhỏ ở nhiều độ tuổi khác nhau đã được bố mẹ đăng ký cho học."

lop hoc lam banh trung thu vao mua
Các bạn nhỏ đều rất hào hứng, chăm chú với công việc làm bánh
lop hoc lam banh trung thu vao mua
lop hoc lam banh trung thu vao mua
Cách làm những chiếc bánh homemade không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn

Các bé được học lần lượt từng công đoạn cho đến khi làm ra một chiếc bánh trung thu truyền thống, bắt đầu từ việc chuẩn bị nguyên liệu, nhào bột, nặn bánh, tạo hình con giống và nướng bánh.

Chị Vũ Thị Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh của một “học trò” 6 tuổi chia sẻ: “Hầu như năm nào tôi cũng cho bé đi học một vài buổi làm bánh. Đi học về bé đã biết bánh được làm như thế nào, ý nghĩa của các dịp làm bánh, mỗi năm lại được trải nghiệm nhiều thêm. Nhờ đó bé trải qua ngày lễ hào hứng và vui vẻ hơn”.

lop hoc lam banh trung thu vao mua
lop hoc lam banh trung thu vao mua
Tự tay hoàn thành những chiếc bánh Trung thu từ công đoạn đầu đến sản phẩm cuối là trải nghiệm đầy ý nghĩa với cả các bé và phụ huynh

Được tự tay làm nên những chiếc bánh hình con thú dễ thương là một trải nghiệm thú vị và bổ ích với các bạn nhỏ. Các bé rất háo hức muốn nếm thử thành quả mình làm ra cũng như đem tặng ông bà, cha mẹ.

Bên cạnh đó, một số lớp học cũng dạy các bé bài học về bảo vệ môi trường khi sử dụng các vật liệu thân thiện để đóng gói bánh như giấy, mây tre, vải, vừa tăng tính thẩm mỹ độc đáo vừa giảm thiểu rác thải nhựa và nilon.

lop hoc lam banh trung thu vao mua
Việc sử dụng các nguyên liệu thân thiện môi trường cũng góp phần tạo thêm giá trị cho sản phẩm bánh trung thu homemade

“Qua lớp học này mình muốn góp phần thay đổi thói quen để sử dụng những bao bì thân thiện môi trường, hạn chế sử dụng nilon, nhựa trong cuộc sống hàng ngày, chia sẻ và lan tỏa thông điệp đó đến các bé và phụ huynh” – chị Lã Thị Giang chia sẻ.

Nguyễn Mai - Thu Trang

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/