Hà Nội sắp tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019

17:11 | 20/08/2019
Sáng ngày 20/8/2019, Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp) đã tổ chức buổi họp báo về Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 - Hanoi Innovation Summit. Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Diễn đàn sẽ tổ chức vào ngày 29 - 30/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Theo đó, diễn đàn dự kiến có trên 3.000 đại biểu, gồm: lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội; Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội; hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước (chủ yếu là các chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, tài nguyên môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính…); các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước; đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội; các cơ quan thông tấn, báo chí.

ha noi sap to chuc dien dan khoi nghiep sang tao ha noi 2019
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội - nhấn mạnh: “Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 cũng là dịp để giới thiệu trình diễn công nghệ, khoa học kỹ thuật; giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.”

Ban tổ chức Hanoi Innovation Summit hy vọng sẽ quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và TP. Hà Nội, đồng thời thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang “nở rộ” tại Việt Nam, trong đó có TP. Hà Nội. Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học - kỹ thuật; giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.

Xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần các nền kinh tế mới nổi, hai chủ đề chính sẽ được các diễn giả đưa ra đàm luận trong hai ngày 29-30/8/2019 là: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người”. Bên lề Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế…

ha noi sap to chuc dien dan khoi nghiep sang tao ha noi 2019
Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ trao đổi về các nội dung của Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019

Với những thông tin đa dạng và kinh nghiệm thực tế phong phú đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, nhà đầu tư, Diễn đàn năm nay không chỉ đặt ra vấn đề mà còn tìm ra lời giải và hướng đi thích hợp cho các lĩnh vực lớn về môi trường, thành phố thông minh, di động và hậu cần, khoa học đời sống, tương lai của việc làm, công nghệ người tiêu dùng. Hanoi Innovation Summit hy vọng sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để các startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo 2019 đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ thiết thực của các nhà tài trợ là các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam như VinTech City; Dassault Systèmes. Ngoài ra, diễn đàn sự tham gia của các công ty công nghệ hàng đầu như Amazon Web Services, Microsoft, TechCrunch, NBC News, Golden Gate Venture, Click Ventures, Intek Institute, v.v…

Diễn đàn cũng mở ra một không gian dành riêng cho startup và doanh nghiệp trưng bày những sáng tạo mới nhất với hơn 100 gian hàng triển lãm và một cuộc thi khởi nghiệp gay cấn dành cho 60 startup quốc tế và trong nước có cơ hội giới thiệu ý tưởng trước một lượng độc giả lớn cùng giải thưởng hấp dẫn từ các nhà tài trợ và quỹ đầu tư.

Tháng 7/2019, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội cũng đã thông qua Nghị quyết 05/2019/NQ-HĐND về việc Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2019-2025, trong đó có bổ sung rất nhiều chính sách hỗ trợ như: hỗ trợ hoạt động truyền thông; hỗ trợ hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ kinh phí phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mặt bằng; hỗ trợ kinh phí thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, liên kết, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ tư vấn sở hữu trí tuệ...

Ly Ly

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/