“Cơ hội cho ai- Whose Chance”

Chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

16:55 | 19/08/2019
Chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, do ALO Media phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất, sẽ chính thức lên sóng vào tháng 9/2019 trên kênh VTV3. Đây là Chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

“Cơ hội cho ai- Whose Chance” hứa hẹn không chỉ mang đến một làn gió mới của một chương trình truyền hình chất lượng cao mà còn tạo ra những cơ hội việc làm thực sự cho những người tham gia.

chuong trinh truyen hinh thuc te ve viec lam lan dau xuat hien tai viet nam

Với 16 tập, trong mỗi tập phát sóng, 6 vị sếp là những lãnh đạo của những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, đang có nhu cầu tìm người sẽ mang đến cơ hội việc làm, chiêu mộ nhân tài cho những ứng viên khát khao tìm cơ hội đổi đời.

Những buổi phỏng vấn thật, thương lượng thật về công việc, mức lương, các chế độ đãi ngộ lần đầu tiên được công khai… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút kịch tính đến phút chót.

Nhà báo Lại Văn Sâm trong vai trò “cầm trịch” – MC dẫn dắt chính chương trình chia sẻ về lý do quay lại màn ảnh trong chương trình này như sau: Khi được nhà sản xuất mời tham gia làm người dẫn chương trình này, tôi thực sự chưa sẵn sàng để nhận một show mới, bởi tôi không muốn xuất hiện quá nhiều trên truyền hình. Nhưng sau khi nói chuyện, tìm hiểu format chương trình, tôi cảm thấy khá hứng thú nên quyết định nhận lời. Cơ hội cho ai? là chương trình có yếu tố mới, khá lạ về mặt nội dung so với các chương khác trên truyền hình hiện nay. Đây không phải là chương trình giải trí đơn thuần mà là một chương trình về việc làm, giúp các ứng viên, người lao động tìm được vị trí công việc phù hợp, phát huy được khả năng của bản thân.

chuong trinh truyen hinh thuc te ve viec lam lan dau xuat hien tai viet nam
Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về chương trình

Với bản thân tôi, đây là chương trình có ý nghĩa xã hội khi mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, có thể họ là những người tài năng, hoặc những người không phải nổi trội, nhưng dù họ là ai, họ làm nghề gì, khi họ có niềm đam mê công việc, ý chí cầu tiến, họ sẽ có được công việc và mức đãi ngộ xứng đáng từ các doanh nghiệp. Chúng ta vẫn nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, thì đây chính là cơ hội cho những hiền tài thể hiện mình, được trọng dụng, được cống hiến cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế.

Rất nhiều người vẫn thường hay tự hỏi: người tìm việc hay việc tìm người? Theo số liệu công bố thì năm 2018 có hơn 1 triệu người thất nghiệp, rõ ràng họ rất cần việc làm. Nhưng bên cạnh đó, có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang thiếu nhân lực, khát người tài. Nếu hai bên gặp được nhau thì đó là điều may mắn và chương trình này được hiểu nôm na là tạo ra cầu nối để mang lại cơ hội cho cả người lao động và doanh nghiệp tìm được nhau.

“Theo cảm nhận của tôi, đây là một chương trình giải trí có ý nghĩa thiết thực, tạo thành một món ăn mới lạ cho khán giả, khi xem chương trình khán giả có thêm hiểu biết, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, thị trường lao động, cơ hội để phát triển nghề nghiệp và học hỏi từ những câu chuyện của các doanh nhân thành đạt...” – Nhà báo, MC Lại Văn Sâm cho biết.

Link đăng ký online: http://cohoichoai.com/dang-ky-ung-tuyen/

Thu Hằng

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/