Thừa Thiên Huế: Phong phú thị trường Tết Trung thu

17:29 | 15/08/2019
Mặt dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, tuy nhiên hiện trên các tuyến phố chính của thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) các mặt hàng phục vụ cho ngày hội “Trăng rằm” đã được bày bán. Theo ghi nhận, bánh trung thu hay đồ chơi trẻ em được bày bán năm nay rất đa dạng về mẫu mã, sản phẩm chất lượng của các nhãn hàng nổi tiếng và hàng Việt chiếm ưu thế trên thị trường.    
thua thien hue phong phu thi truong tet trung thu
Chưa đến tết Trung thu, nhưng nhiều người vẫn chọn mua bánh để thưởng thức sớm

Dọc các tuyến phố chính của thành phố Huế như Bà Triệu, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Hà Nội… các đơn vị kinh doanh đã dựng kiot trưng bày, bán buôn bánh trung thu của các nhãn hàng nổi tiếng như Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị… và các mặt hàng đồ chơi trẻ em như trống, đầu lân, lồng đèn...

Chị Nguyễn Thị Nhân Hậu – Nhân viên bán hàng tại quầy Bibica (khu vực đường Hà Nội) cho biết, quầy bắt đầu trưng bày và tiêu thụ từ đầu tháng 7 (âm lịch) cho đến hết rằm trung thu. “Năm nay bánh đa dạng hơn mọi năm, mẫu mã, bao bì đẹp, hấp dẫn và được chia thành 2 loại, bánh mặn và bánh ngọt (bánh mặn thì có nhân thập cẩm, lạp xưởng … còn bánh ngọt thì có nhân đậu đỏ, đậu xanh, thập cẩm…). Những ngày đầu bày bán, bánh ngọt được các khách hàng yêu thích và chọn mua nhiều hơn. "Hiện nay, người tiêu dùng thưởng thức bánh trung thu từ sớm chứ không đợi gì đến Tết Trung thu”, chị Hậu cho biết thêm.

Hầu hết các loại bánh trung thu bày bán đều có nhãn mác bao bì hấp dẫn, mỗi loại bánh mang tên và thương hiệu riêng cùng giá bán khác nhau. Theo ghi nhận, các loại bánh có giá giao động từ 40.000 - 50.000 đồng đến 170.000 đồng/cái tùy vào loại to nhỏ hoặc nhân (vị) khác nhau.

thua thien hue phong phu thi truong tet trung thu
Các mặt hàng trống, đầu lân, đèn lồng... được bày bán tại đường Trần Hưng Đạo, TP Huế

Chị Hồ Thị Cẩm Linh – Nhân viên bán hàng tại quầy bánh Kinh Đô (đường Lê Lợi) cho biết, quầy được bày bán cách đây 2 tuần, mặc dù sớm nhưng khách hàng chọn mua cũng khá đông, đa phần là khách du lịch. Theo chị Linh, giá bánh trung thu hiệu Kinh Đô năm nay có giá 40.000 – 200.000đồng/cái như: Bánh cá vàng (nhân socola, nhân phô mai, bánh thập cẩm trứng…), đặc biệt với dòng sản phẩm cao cấp có giá đến 4.000.000 đồng/hộp 6 bánh. Loại này bao bì đẹp mắt, sang trọng rất phù hợp để làm quà tặng.

thua thien hue phong phu thi truong tet trung thu
Các mẫu mã bánh trung thu đẹp, đóng gói hợp vệ sinh

Không chỉ các loại bánh trung thu được yêu thích, mà đồ chơi trẻ em như đầu lân, trống, đèn ông sao… cũng được bày bán nhiều trên các tuyến đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo.

Nhiều người bán cho biết, hầu hết các đầu lân đều được làm tại địa phương Thừa Thiên Huế nên giá thành rất mềm. Mỗi đầu lân giao động từ 50.000 đồng/cái (loại đầu lân nhỏ) đến 1 triệu đồng/cái (loại đầu lân lớn), cùng với đó là các loại phụ kiện kèm theo như đuôi, trống có giá cả thích hợp.

Ông Châu Trí Quảng (68 tuổi) – buôn bán tại đường Trần Hưng Đạo (Phường Phú Hòa – Thành phố Huế) cho biết: “Tùy vào mỗi năm nên mức thu nhập mỗi khác, việc buôn bán đồ chơi đặc biệt là mùa tết trung thu hầu như không cố định. Các mặt hàng đều được lấy từ địa phương và được gia công bằng tay nên rất bền và an toàn cho trẻ em. Không chỉ mua bán nhỏ lẻ, hiệu buôn ông Quảng còn bỏ sỉ đầu lân, trống, đèn… cho các thương lái trong và ngoài nhằm tạo điều kiện cho mọi trẻ em ở khắp nơi có thể vui chơi trung thu lành mạnh”, ông Quảng chia sẻ.

Tường Vy

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.