Kênh phân phối Việt: Đồng hành cùng doanh nghiệp

06:00 | 31/07/2019
Hưởng ứng CVĐ, các kênh bán lẻ thuần Việt đã hỗ trợ tích cực tiêu thụ hàng hóa Việt.
dong hanh cung doanh nghiep 123086
Hapro liên tục liên kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op - cho biết, đồng hành cùng hàng Việt là mục tiêu mà Saigon Co.op đã xác định ngay từ khi bắt đầu phát triển hệ thống. Chính vì vậy, bên cạnh việc luôn tập trung vào mục tiêu chung của Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh, đơn vị đã xây dựng một chiến lược phát triển tổng thể, trong đó, tập trung vào những giải pháp nổi bật và khác biệt của hệ thống để linh động áp dụng vào thực tế nhằm quảng bá cho hàng Việt trong suốt liên tục 10 năm qua.

Với phương châm "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt", tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op đã đạt hơn 90%. Đồng thời, ủng hộ và sẵn sàng giao lưu, hợp tác với các cơ sở sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh. Saigon Co.op cũng có hơn 2.000 nhà cung cấp, với khoảng 300 nhà cung cấp địa phương được phát triển thông qua chương trình kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, trong đó có không ít DN quy mô nhỏ và vừa.

Cùng với việc liên tục hỗ trợ các địa phương trên cả nước tiêu thụ nông sản, vừa qua, sau vụ việc Big C tạm dừng phân phối một số mặt hàng may mặc của Việt Nam, một số DN dệt may đã ngỏ ý được phân phối sản phẩm tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op. Kênh phân phối thuần Việt này đã bày tỏ sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ DN, nếu hàng hóa phù hợp. Đây là động thái mới nhất chứng tỏ sự đồng hành của Saigon Co.op với hàng Việt Nam - mục tiêu mà chuỗi phân phối này kiên trì thực hiện hơn 30 năm nay. Cũng là một kênh phân phối thuần Việt có nhiều giải pháp hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt, Hapro đã liên tục liên kết với các địa phương như Hải Dương, Sơn La trong việc tiêu thụ nông sản địa phương. Chỉ tính trong năm 2019, Hapro giúp đỡ tỉnh Sơn La tổ chức các sự kiện quảng bá, trưng bày, giới thiệu các nông sản trong hệ thống siêu thị và tại thị trường Hà Nội. Cụ thể, tổ chức các sự kiện quảng bá, trưng bày, giới thiệu sản phẩm xoài từ tháng 5 - 7, sản phẩm nhãn từ tháng 7 - 9, sản phẩm na từ tháng 8 - 9, các sản phẩm cam, quýt, bưởi từ tháng 10 - 11/2019.

Bên cạnh đó, Hapro ký hợp đồng tiêu thụ, xuất khẩu nông sản với các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của tỉnh Sơn La; đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối hàng hóa của Hapro trên địa bàn Sơn La, nhất là các sản phẩm do Hapro sản xuất như: Rượu vang Thăng Long, nước tinh khiết Pha lê Thủy Tạ, xúc xích, thịt nguội...

Các yếu tố giúp sản phẩm tiếp cận và tạo chỗ đứng trên thị trường chính là sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại hàng hóa; bảo đảm chất lượng sản phẩm; giá phù hợp; dịch vụ chăm sóc khách hàng và đặc biệt người tiêu dùng phải dễ tiếp cận với sản phẩm. Trong thành công này không thể thiếu sự chung tay của các nhà phân phối.

Phương Lan

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/