Hà Nội kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình"

17:11 | 13/07/2019
Sáng 13/7, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã long trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019).

Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ôn lại ngày này 20 năm trước, ngày 16/7/1999, Hà Nội đã vinh dự và tự hào khi được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình” tại Thủ đô La Paz, Bolivia.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho đến hôm nay, người dân cả nước và đặc biệt là đồng bào thủ đô Hà Nội càng tự hào hơn khi Hà Nội là Thủ đô duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận được danh hiệu này.

“Với những thành tựu trong 20 năm qua, Hà Nội đang trình UNESCO xem xét hồ sơ ứng cử để tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho Thủ đô trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên mọi lĩnh vực sáng tạo văn hóa, gia nhập nhóm các thành phố toàn cầu đang phát triển theo hướng đổi mới” - ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ do Phóng viên Báo Công Thương ghi lại:

Cấn Dũng

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/