PC Quảng Bình: Đảm bảo an toàn lưới điện mùa nắng nóng

16:55 | 22/05/2019
Để cung cấp điện ổn định cho khách hàng trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài trên toàn tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã chủ động triển khai nhiều biện pháp củng cố lưới điện đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội; sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân địa phương.

Qua theo dõi, thống kê phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, mức tiêu thụ điện tăng cao trong tháng 4/2019, là tháng có các đợt nắng nóng kỷ lục trên diện rộng. Cụ thể mức tiêu thụ trung bình đạt hơn 2,4 triệu kWh/ngày, tăng 16% so với tháng 4/2018, mức tăng trung bình các tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ 2018 là 14%. Để đảm bảo cấp điện ổn định, PC Quảng Bình tiếp tục đầu tư hoàn thiện lưới điện, nâng cao năng lực cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng công suất của phụ tải khi mùa khô đến.

Được biết trong năm 2019, PC Quảng Bình phê duyệt 32 công trình sửa chữa lớn với kế hoạch vốn 33,251 tỷ đồng, các tháng đầu năm đã triển khai 15 công trình, thi công hoàn thành 10 công trình, giá trị quyết toán 6,268/33,251 tỷ đồng, đạt 18,8% kế hoạch năm. Việc nâng công suất và xây dựng mới các TBA sẽ giúp ngành điện thực hiện tách số lượng phụ tải điện hiện có để nâng cao năng lực cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Đơn vị cũng đã phân công 100% cán bộ, nhân viên trực, kiểm tra thường xuyên hệ thống đường dây, trạm biến áp; huy động phương tiện, máy móc kịp thời xử lý các sự cố trong thời gian nhanh nhất.

pc quang binh dam bao an toan luoi dien mua nang nong va tuyen truyen tiet kiem dien
PC Quảng Bình tuyên truyền về việc sử dụng tiết kiệm điện tại chợ Đồng Hới

Góp phần phòng ngừa sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trong mùa nắng nóng, PC Quảng Bình ra thông báo khuyến cáo khách hàng tăng cường tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và hiệu quả, khuyến khích khách hàng sử dụng công nghệ điện mặt trời trên mái nhà… để tránh quá tải cục bộ trong những thời điểm nắng nóng bất thường.

Theo số liệu thống kê, trong quý I/2019, PC Quảng Bình đã thực hiện tiết kiệm được 2,814 triệu kWh, đạt 1,3% so với điện thương phẩm. Tuy nhiên, trong bối cảnh thiếu nguồn như dự báo, công tác tiết kiệm điện trong cộng đồng cần được đẩy mạnh hơn nữa với sự chung tay thực hiện của cộng đồng xã hội. Nhằm tránh quá tải cục bộ đường dây, trạm biến áp, PC Quảng Bình cũng khuyến cáo các cơ quan đơn vị và mọi nhà cần tắt, giảm các thiết bị điện chưa thật cần thiết trong giờ cao điểm tối. Có như vậy, mùa nắng nóng 2019 sẽ được đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, đây cũng là một giải pháp hiệu quả trong Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện (DSM).

Thành Long - Hương Nguyên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.