Trường Đại học Kinh tế Huế kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

08:46 | 14/04/2019
Ngày 13/4, tại thành phố Huế, Trường Đại học Kinh tế Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 
truong dai hoc kinh te hue ky niem 50 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhat
Trường Đại học Kinh tế Huế kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tiền thân là Khoa Kinh tế Nông nghiệp - Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc thành lập năm 1969. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Huế đã không ngừng lớn mạnh, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học được nâng cao. Vị thế và uy tín của nhà Trường ngày càng được khẳng định trên hệ thống giáo dục trong nước và từng bước vươn ra thế giới.

Tính đến năm 2018, trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ở bậc đại học 14 ngành đào tạo với 7 chuyên ngành, 3 chương trình liên kết đào tạo với các đối tác nước ngoài và 5 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường có 296 người, trong đó, có 13 phó giáo sư, 38 tiến sĩ, 160 thạc sĩ. Quy mô đào tạo gồm 6 khoa (Khoa kinh tế & phát triển, Khoa quản trị kinh doanh, Khoa kế toán - kiểm toán, Khoa tài chính - ngân hàng, Khoa kinh tế chính trị và Khoa hệ thống thông tin kinh tế); đào tạo sau đại học với 4 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trong các khóa học, tỷ lệ sinh viên khá giỏi tốt nghiệp ra trường chiếm tỷ lệ lớn và hằng năm có đến gần 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh công tác đào tạo, thời gian qua, công tác nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trực tiếp là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên được Trường Đại học Kinh tế Huế rất quan tâm và đẩy mạnh. Nhà trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường Đại học, Viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế để triển khai các chương trình hợp tác, liên kết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

truong dai hoc kinh te hue ky niem 50 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhat
Phó Chủ tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đại học Kinh tế Huế

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp to lớn của Trường Đại học Kinh tế trong suốt 50 năm qua. “Với trách nhiệm của địa phương, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để trường Đại học Kinh tế Huế nâng tầm phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Với thành tích xuất sắc trong giáo dục đào tạo, tiêu biểu trong lao động sáng tạo, trường Đại học Kinh tế Huế đã vinh dự được Nhà nước trao tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2009) và Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2019). Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những công hiến to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và sinh viên của trường trong thời gian qua; khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của trường Đại học Kinh tế Huế.

Nhận dịp này, phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 25 suất học bổng cho các sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nguyễn Tuấn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.