Đảng ủy Khối DNTMTƯ tại TP. Hồ Chí Minh: Phấn đấu vượt các chỉ tiêu trong 2019

08:28 | 28/02/2019
Năm 2019, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương (DNTMTƯ) tại TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đạt và vượt kế hoạch về xuất khẩu, doanh thu nội địa, đầu tư mở rộng sản xuất.  

Tại hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đảng ủy Khối DNTMTƯ tại TP. Hồ Chí Minh ngày 27/2, ông Đỗ Đức Thiện, Bí thư Đảng ủy Khối DNTMTƯ tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết, trong năm 2018 vừa qua Đảng ủy Khối đã lãnh đạo các tổ chức Đảng phối hợp với Hội đồng quản trị, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết đề ra.

dang uy khoi dntmtu tai tp ho chi minh phan dau vuot cac chi tieu trong 2019
Ông Đỗ Đức Thiện, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Theo đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có tổ chức Đảng thuộc Khối năm 2018 có 4 chỉ tiêu tăng gồm: doanh thu hàng hóa và dịch vụ tăng 8,74%, kim ngạch xuất khẩu tăng 6,36%, kim ngạch nhập khẩu tăng (do nhập nguyên liệu và máy móc linh kiện về phục vụ sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp tăng cao), thu nhập bình quân tăng 7,3%.

Trong năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Nghiên cứu kinh tế Đảng ủy Khối nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, tổ chức 2 hội thảo - hội nghị chuyên đề dự báo về tình hình kinh tế, xã hội trong nước và thế giới những cơ hội thách thức của Việt Nam để các doanh nghiệp có những định hướng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, ông Đỗ Đức Thiện cũng nhìn nhận những hạn chế trong năm qua của Đảng ủy Khối như: Trong Khối có 2 doanh nghiệp đang trong quá trình cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước, chuyển đổi sở hữu nên chưa xây dựng kế hoạch kinh doanh và vẫn còn doanh nghiệp chưa hoàn thành kế hoạch năm 2018. Bên cạnh đó, việc tổ chức, quán triệt, triển khai nghị quyết của cấp trên vẫn còn một số tổ chức đảng chưa phổ biến kịp thời đến toàn thể đảng viên; có đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, Nghị quyết còn chung chung chưa bám sát với thực tế của cơ quan đơn vị…

“Trước những hạn chế còn tồn tại trên, chúng tôi xác định năm 2019 phải nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể của cán bộ đảng viên, công nhân viên và người lao động để thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo Nghị quyết của Chính phủ, chủ trương của Bộ Công Thương…”, ông Thiện cho hay.

Theo đó, các đơn vị - doanh nghiệp trong Khối sẽ không ngừng nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ, giảm chi phí, giá thành, chủ động hội nhập, phấn đấu thực hiện đạt và vượt kế hoạch năm 2019. Cụ thể, 80% doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch năm 2019, doanh thu hàng hóa và dịch vụ tăng từ 10% trở lên, xuất khẩu tăng từ 5%, nộp ngân sách tăng từ 8% trở lên, đầu tư phát triển tăng 5%...

dang uy khoi dntmtu tai tp ho chi minh phan dau vuot cac chi tieu trong 2019
Đảng ủy Khối trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc năm 2018

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục thực hiện nội dung Đề án 02 của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phản bác các quan điểm sai trái, phát huy vai trò hạt nhân chính trị của các tổ chức cơ sở đảng. Đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo Chỉ thị số 10 CT/TW và Hướng dẫn 12-HD/BCTTW về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thiết thực, hiệu quả gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Mai Ca

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/