Biendong POC- 10 năm ngời sáng Biển Đông

15:17 | 26/02/2019
Hoạt động khai thác dầu khí của Biendong POC đều nằm cách xa đất liền, tại những vị trí tiền tiêu trên biển. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cao độ của tập thể cán bộ kỹ sư, sau 10 năm thành lập và hơn 5 năm kể từ ngày khai thác dòng dầu khí thương mại đầu tiên đến nay, Biendong POC đã khai thác tuyệt đối an toàn lượng khí tương đương với 20% sản lượng khí khai thác được của Việt Nam
biendong poc 10 nam ngoi sang bien dong
Ảnh trưng bày tại triển lãm "10 năm ngời sáng Biển Đông": cán bộ kỹ sư Biendong POC chào cờ tại giàn khoan

Tại Triển lãm ảnh “10 năm ngời sáng Biển Đông” sáng 26/2 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông- Biendong POC (26/2/2009 – 26/2/2019), Tổng Giám đốc Biendong POC Ngô Hữu Hải cho biết, đến nay, Biendong POC đã khai thác tuyệt đối an toàn hơn 10 tỷ m3 khí, 17 triệu thùng condensate với công suất khai thác trung bình đạt 2 tỷ m3/năm, tương đương với 20% sản lượng khí khai thác được của Việt Nam. Tổng doanh thu hiện nay của Biendong POC đạt trên 2,7 tỷ USD trên tổng mức đầu tư trên 2,8 tỷ USD, năng suất lao động bình quân của BIENDONG POC trong năm 2018 đạt 60 tỷ đồng/người/năm.

Theo ông Ngô Hữu Hải, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do hoạt động khai thác đều nằm cách xa đất liền, nhưng với đội ngũ cán bộ kỹ sư lành nghề, giỏi chuyên môn, hoạt động khai thác của Biendong POC đã đạt hiệu quả cao. Đáng chú ý, giá thành sản xuất dầu thô của Biendong POC hiện thấp hơn mặt bằng chung của khu vực và thế giới.

biendong poc 10 nam ngoi sang bien dong
Tổng giám đốc Biendong POC Ngô Hữu Hải giới thiệu với các đại biểu tham dự triển lãm về ý nghĩa từng bức ảnh được trưng bày tại triển lãm ảnh "10 năm ngời sáng Biển Đông". Ảnh PVN

Bước sang năm 2019 được dự báo là rất nhiều khó khăn do giá dầu biến động khó lường, để hoàn thành kế hoạch khai thác dầu thô năm 2019, Biendong POC tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ: áp dụng khoa học công nghệ để giảm tối đa giá thành đầu vào, hạn chế thấp nhất việc phụ thuộc vào biến động giá dầu thế giới.

Cùng với đó, Biendong POC tiếp tục bám sát tín hiệu thị trường dầu mỏ thế giới để khi giá dầu cao, công ty sẽ tăng sản lượng và khi giá dầu xuống thấp thì giảm sản lượng khai thác và tranh thủ dừng giàn khoan, dừng giếng khoan để bảo dưỡng, sửa chữa….

Những giải pháp điều hành linh hoạt sẽ đảm bảo cho Biendong POC đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh ngay cả khi giá dầu biến động- ông Ngô Hữu Hải nhấn mạnh.

Triển lãm “10 năm ngời sáng Biển Đông” là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông. Những bức ảnh được trưng bày trong triển lãm lần này là những hình ảnh tiêu biểu nhất, sinh động nhất, chân thực nhất, gắn liền với với những cột mốc quan trọng trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của Biendong POC.

biendong poc 10 nam ngoi sang bien dong
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Biendong POC cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm ảnh "10 năm ngời sáng Biển Đông".Ảnh PVN

Lê Kim Liên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.