Hà Nội: Thu giữ lượng lớn sản phẩm kích dục không hóa đơn

17:17 | 23/01/2019
Cơ quan chức năng Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ hơn 1.000 sản phẩm kích dục không có hóa đơn chứng từ tại kho hàng ở quận Nam Từ Liêm.

Chiều ngày 22/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) và Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh ở lô 15, khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm do anh Nguyễn Bá Tước (SN 1993) làm chủ, qua đó phát hiện và thu giữ 56 mặt hàng thuốc và sản phẩm kích dục các loại. Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

ha noi thu giu luong lon hang khong co hoa don
Chủ lô hàng thuê tầng 3 của căn biệt thự tại KĐT Mễ Trì Hạ làm kho chứa hàng

Chủ cơ sở Nguyễn Bá Tước khai nhận số hàng này được mua từ các website nước ngoài như Alibaba.com, taobao.com, 1688.com, được biết đây đều là các website bán hàng của Trung Quốc. Các mặt hàng này theo đó sẽ được bán tại địa chỉ website nhathuoc18.com. Sản phẩm bán ra với giá khá cao, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tổng trị giá của lô hàng theo giá website là hơn 1 tỷ đồng.

ha noi thu giu luong lon hang khong co hoa don
Số lượng hàng hóa bị thu giữ lên đến 1.100 sản phẩm
ha noi thu giu luong lon hang khong co hoa don
Các mặt hàng được cho là xuất xứ từ nước ngoài

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 6 - cho biết, để bắt giữ được lô hàng này, lực lượng liên ngành đã trải qua một quá trình dài điều tra trinh sát, thu thập chứng cứ. Hiện lô hàng đang được cơ quan chức năng tạm giữ để xử lý theo quy định.

Ngọc Mai

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/