TFI hợp tác đầu tư với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners

23:06 | 16/01/2019
Hôm nay (16/1) chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) đã ký thoả thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một Quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư một mức đầu tư cố định hàng năm cho tất cả các startup tốt nghiệp từ vườn ươm khởi nghiệp mà không cần xem xét hay đánh giá khả năng thành công của dự án. Cụ thể, tất cả startup tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI sẽ được nhận đầu tư 50.000 USD, với quỹ tối thiểu 500.000 USD mỗi khóa từ Insignia Ventures Partners.

tfi hop tac dau tu voi quy dau tu mao hiem insignia ventures partners
Đại diện TFI và Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư cho các startup Việt

Chia sẻ về buổi ký kết, ông Yinglan Tan - Nhà sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners - cho biết: Việt Nam là một thị trường startup sôi động và đầy tiềm năng, nếu được đầu tư phù hợp, startup Việt có thể tạo nên sự đột phá và thành công. Insignia Ventures Partners rất quan tâm và luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển này. Vì vậy khi biết đến và có cơ hội hợp tác với các startup nổi bật tốt nghiệp từ TFI, nhận thấy đây là chương trình đào tạo khởi nghiệp có chất lượng đáng tin cậy, chúng tôi quyết định sẽ trở thành nhà đầu tư cho tất cả các startup tốt nghiệp từ TFI.

Ông Trần Mạnh Công - Đồng giám đốc TFI chia sẻ, sát cánh bên các startup ngay từ những bước đi đầu tiên, TFI hiểu rõ những cơ hội - thách thức mà các founder (người khởi nghiệp) và dự án của mình sẽ gặp phải. Công ty luôn mong muốn hỗ trợ các học viên tốt nghiệp về kiến thức khởi nghiệp cũng như nguồn vốn ban đầu. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TFI với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners là một trong những cột mốc quan trọng không chỉ với học viên TFI mà còn mang đến bước tiến mới cho startup Việt trước mắt các nhà đầu tư.

Mai Ca

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/